Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch ở Phú Yên, Bình Định

(Baohatinh.vn) - Hoạt động tham quan, học hỏi cách thức xây dựng, vận hành mô hình sản phẩm du lịch tại Phú Yên, Bình Định giúp ngành du lịch Hà Tĩnh tìm hướng đi phù hợp trong thời gian tới.

Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh vừa tổ chức chuyến tham quan học hỏi mô hình sản phẩm, dịch vụ du lịch ở các tỉnh: Phú Yên, Bình Định. Chuyến đi dự kiến diễn ra trong 6 ngày (23/11-28/11/2023).

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, lãnh đạo các địa phương: Thạch Hà, Nghi Xuân, Hương Khê và một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch ở Phú Yên, Bình Định

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, lãnh đạo các địa phương: Thạch Hà, Nghi Xuân, Hương Khê và một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia đoàn.

Theo chương trình công tác, đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch tại Phú Yên như: di tích Vũng Rô, thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Điện, khu du lịch nông nghiệp Sông Ba Famsaty, gềnh Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch ở Phú Yên, Bình Định

Đoàn tham quan, khảo sát tại thắng cảnh Bãi Môn - Mũi Điện (TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Tại Bình Định, đoàn sẽ tham quan Tháp Đôi - cụm hai tháp cổ của người Chăm Pa còn lưu giữ lại tại Quy Nhơn, Khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa - dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, viếng mộ Hàn Mặc Tử, Tháp Đôi, Eo gió, tham quan làng chài Nhơn Lý, Bảo tàng Quang Trung và các di tích liên quan đến Nhà Tây Sơn...

Cùng với tham quan, đoàn cũng tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với chính quyền địa phương, chủ các khu, điểm du lịch về cách thức xây dựng, vận hành các mô hình, sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Hà Tĩnh tham quan, học hỏi mô hình du lịch ở Phú Yên, Bình Định

Chuyến tham quan, khảo sát sẽ giúp ngành du lịch và các địa phương Hà Tĩnh có thêm kiến thức, kinh nghiệm xây dựng phát triển du lịch từ tỉnh bạn.

Thông qua tham quan, học hỏi, mong muốn các thành viên đoàn là cán bộ ngành du lịch, lãnh đạo địa phương cũng như doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Từ đó, có sự chọn lọc phù hợp áp dụng vào việc phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, qua việc tham khảo các chính sách của tỉnh bạn, Sở VH-TT&DL sẽ có cơ sở đề nghị các cấp xây dựng những cơ chế phù hợp nhằm phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Ông Lê Trần Sáng
Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Những chậu hoa giấy

Podcast truyện ngắn: Những chậu hoa giấy

Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Giữ “lửa" hội quê...

Giữ “lửa" hội quê...

Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.
Phim 'Tài' dễ xem nhưng cũ

Phim 'Tài' dễ xem nhưng cũ

"Tài" có câu chuyện dễ tiếp cận, giàu tính giải trí với nhiều cảnh hành động và yếu tố fan-service. Tuy nhiên, đề tài phim bị cũ, cách kể cũng thiếu sự đột phá.
Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Podcast tản văn: Khu vườn của bà ngoại

Có những ký ức chẳng bao giờ phai nhạt, không phải vì nó lộng lẫy xa hoa, mà bởi nó được dựng xây và vun đắp bởi người thân yêu. Và “Khu vườn của bà ngoại” chính là một không gian như thế.
Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...