Hà Tĩnh triển khai tiêm vắc-xin ComBE Five cho 8.000 trẻ từ 2 - 4 tháng tuổi

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa tiếp nhận 8.000 liều vắc-xin ComBE Five từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế để triển khai tiêm phòng trong đợt này.

Hà Tĩnh triển khai tiêm vắc-xin ComBE Five cho 8.000 trẻ từ 2 - 4 tháng tuổi

Trong tháng 1/2019 sẽ ưu tiên những trẻ đã tiêm vắc xin Quinvaxem mũi 1, mũi 2 trước đó (Ảnh tư liệu)

Toàn tỉnh có gần 17 ngàn trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi nằm trong danh sách được tiêm vắc-xin ComBE Five. Tuy nhiên, với lượng liều vắc-xin kể trên, trong ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng 1/2019 sẽ ưu tiên những trẻ đã tiêm vắc-xin Quinvaxem mũi 1, mũi 2 trước đó.

Đối tượng tiêm vắc-xin ComBE Five là trẻ em từ 2, 3, 4 tháng tuổi (khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 1 tháng). Vắc-xin mới thay thế và bổ sung đều an toàn cho trẻ.

Để triển khai hiệu quả tiêm vắc-xin ComBE Five, Trung tâm CDC Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn cập nhật các kiến thức về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; tổ chức thực hiện buổi tiêm chủng an toàn theo quy định của Bộ Y tế cho cán bộ tiêm chủng, cán bộ khoa cấp cứu tại các bệnh viện đa khoa và các cơ sở khám bệnh tư nhân trên toàn tỉnh.

Đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về chuyển đổi, sử dụng vắc-xin ComBE Five; cử cán bộ tuyến tỉnh, huyện trực tiếp kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trên toàn tỉnh.

Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Trung tâm CDC Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị y tế dự phòng, trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn, khám sàng lọc, theo dõi 30 phút tại trạm sau tiêm, tư vấn cho các bậc cha mẹ biết cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.