Hải quân Mỹ dự kiến xây dựng các trại giam giữ người nhập cư

Theo AFP, ngày 22/6, tin truyền thông cho biết Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng các trung tâm giam giữ hàng chục nghìn người nhập cư trải khắp các căn cứ quân sự tại khu vực xa xôi, nhằm ủng hộ chính sách "không khoan dung" của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại việc di cư bất hợp pháp.

Hải quân Mỹ dự kiến xây dựng các trại giam giữ người nhập cư

Người di cư tìm kiếm khả năng nhập cư vào Mỹ, chờ đợi tại khu vực Tijuana thuộc biên giới Mỹ-Mexico. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một bản ghi nhớ nháp do tạp chí Time có được cho thấy Hải quân Mỹ lên kế hoạch xây dựng những khu lều trại "tạm thời và khắc khổ" để làm nơi ở cho 25.000 người di cư ở khắp ba sân bay bỏ hoang tại tiểu bang Alabama, 47.000 người tại một cơ sở gần thành phố San Francisco và 47.000 người khác tại một trung tâm huấn luyện ở Nam California.

Tài liệu trên ước tính Hải quân Mỹ sẽ chi khoảng 233 triệu USD để vận hành một cơ sở cho 25.000 người trong sáu tháng.

Khi được đề nghị đưa ra bình luận về thông tin này, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Jamie Davis nói: "Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) đang tiến hành lên kế hoạch kỹ lưỡng và đang xem xét các cơ cở của DoD trên khắp đất nước nếu Bộ An ninh Nội địa (DHS) đề nghị cần hỗ trợ về chỗ ở cho những đối tượng nhập cư bất hợp pháp là người trưởng thành. Hiện DHS chưa đề nghị DoD hỗ trợ nơi ở cho người di cư bất hợp pháp."

Đến nay, số phận của 2.300 trẻ em bị chia cắt khỏi bố mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico vẫn chưa rõ ràng.

Trước đó hai ngày, Tổng thống Trump đã quyết định chấm dứt việc chia cắt gia đình những người di cư./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Iran đóng eo biển Hormuz

Iran đóng eo biển Hormuz

Iran tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz trở lại sau khi Mỹ không chấm dứt lệnh phong tỏa hàng hải.
Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.