Cứ mỗi bàn ghi thêm từ giờ đến cuối mùa, ngôi sao người Ai Cập ngay lập tức thiết lập kỷ lục mà ngay cả những cầu thủ châu Âu cũng khó xô đổ tại Premier League.
Sau 30 lần ra sân tại Premier League mùa này, Mohamed Salad đã có 28 bàn thắng. Ngôi sao người Ai Cập đang trên đường chinh phục nhiều kỷ lục săn bàn tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.
29 bàn: Nếu kết thúc mùa giải với 29 bàn, Mohamed Salah sẽ sánh ngang Didier Drogba. Huyền thoại người Bờ Biển Ngà kết thúc mùa giải 2009/10 với 29 bàn thắng, thành tích chưa cầu thủ châu Phi nào làm được tại Premier League.
30 bàn: Nếu có số pha lập công này, Salah sẽ gia nhập "CLB 30" gồm những tiền đạo sừng sỏ từng ghi 30 bàn trong một mùa giải Premier League gồm Andy Cole, Alan Shearer, Kevin Phillips, Thierry Henry, Cristiano Ronaldo, Robin van Persie và Luis Suarez.
31 bàn: Chân sút người Ai Cập sẽ ngay lập tức đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải Premier League 38 trận, sánh vai cùng các huyền thoại như Alan Shearer, Thierry Henry và Cristiano Ronaldo.
34 bàn: Mohamed Salah sẽ một lần nữa đi vào lịch sử với tư cách của tiền đạo đầu tiên ghi 34 bàn trong một mùa giải. Alan Shearer và Andy Cole đã ghi được số bàn thắng tương tự nhưng khi đó giải vô địch quốc gia Anh có tận 42 vòng đấu.
36 bàn: Đây là số bàn thắng của Salah trên mọi đấu trường tính đến lúc này. Anh cần thêm 11 bàn nữa để chạm đến kỷ lục của huyền thoại Ian Rush tạo nên ở mùa giải 1983/84.
Mohamed Salah đang dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu giày vàng châu Âu năm nay với 28 bàn thắng tại giải quốc nội, nhiều hơn 3 so với siêu sao Lionel Messi. Nhân với hệ số 2, đồng nghĩa với việc Salah đang bỏ xa đối thủ người Argentina 6 điểm. Tuy nhiên, trong khi "El Pulga" còn 9 trận thi đấu tại La Liga, con số của Mohamed Salah tại Premier League chỉ là 7. Tuyển thủ người Ai Cập cần nỗ lực hơn nữa để có thể đánh bại siêu sao hàng đầu thế giới đang chơi cho Barcelona vào cuối mùa.
Với 28 bàn thắng, Salah gần như đã cầm chắc trong tay danh hiệu Vua phá lưới Premier League khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp Harry Kane đã dính chấn thương và phải bỏ dở phần còn lại của mùa giải, người đứng thứ 3 là Sergio Aguero mới chỉ có 21 bàn.
Theo trung tâm nghiên cứu CIES, giá trị chuyển nhượng của Mohamed Salah đã tăng gấp đôi từ 88,1 triệu euro lên 162,8 triệu euro sau một mùa giải thăng hoa tại Anfield.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Vị trí thứ 8 hiện tại cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có mùa giải không tệ. Tuy nhiên, lối chơi của đội chủ sân Hà Tĩnh cho thấy thiếu sự bùng nổ, đặc biệt ở khu trung tuyến, nơi vẫn đang thiếu một “nhạc trưởng” thực thụ.
Làm khách trên sân CLB Becamex TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu dưới sức, không tạo được nhiều tình huống nguy hiểm và chấp nhận để thua đối thủ với tỷ số 0-2.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Sự xuất hiện của tân binh Welder de Jesus Costa được kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới cho hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, hướng tới mục tiêu 3 điểm trọn vẹn khi làm khách trước Becamex TP Hồ Chí Minh.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Để tăng cường sức mạnh cho hàng công ở chặng đường còn lại của mùa giải, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa chiêu mộ tiền đạo Brazil đang chơi tại giải hạng nhì quốc gia này.
Giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định World Cup 2026 có quy mô quá lớn để có thể bị hoãn lại, bất chấp những bất ổn từ chiến sự giữa Mỹ, Israel và Iran.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina, Claudio “Chiqui” Tapia, đang làm dấy lên khủng hoảng lớn của AFA chỉ ít tuần trước trận Siêu cúp Liên lục địa CONMEBOL-UEFA.