Hungary phát hiện 2 đường hầm của người di cư vào châu Âu

Biên phòng Hungary vừa phát hiện và đóng 2 đường hầm mà người di cư bất hợp pháp sử dụng để vào lãnh thổ Hungary từ nước láng giềng Serbia.

Theo Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyás tại cuộc họp báo chính phủ ngày 28/11, một đường hầm có chiều dài 34m được phát hiện tại Hạt Csongrad và đường hầm còn lại được tìm thấy tại Hạt Bács-Kiskun, cả hai đều nằm trên đường biên giới phía Nam giáp với Serbia.

Hungary phát hiện 2 đường hầm của người di cư vào châu Âu

Một trong hai đường hầm bị phát hiện trên biên giới Hungary-Serbia (Photo:police.hu).

Cả hai đường hầm đều được đào bằng tay, không chắc chắn và được mô tả là rất nguy hiểm tới tính mạng. Chúng đều được ngụy trang lối vào và lối ra bằng cây cối để tránh bị phát hiện. Cảnh sát đã bắt giữ 44 trường hợp định đi qua một trong hai đường hầm và đã trao trả lại cho phía Serbia.

Ông Gulyás cũng cho biết số lượng người di cư bất hợp pháp tìm cách để vào lãnh thổ Hungary từ phía biên giới Serbia đã tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Từ đầu năm tới nay, lực lượng biên phòng Hungary đã phát hiện gần 12.000 trường hợp, trong đó riêng tuần trước đã có 1.000 trường hợp.

Hungary là một trong số những nước có quan điểm khá cứng rắn đối với người di cư từ Bắc Phi và Trung Đông vào châu Âu. Nước này đã xây dựng tuyến hàng rào dây thép gai dọc biên giới với nước láng giềng Serbia để ngăn dòng người di cư vào lãnh thổ khi cuộc khủng hoảng người di cư lên đến đỉnh điểm cuối năm 2015 đầu 2016./.

Theo VOV

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!