Indonesia tăng kỷ lục hơn 21.000 ca nhiễm Covid-19

Indonesia tăng hơn 21.000 ca nhiễm mới Covid-19, cao kỷ lục từ khi dịch bùng phát, trong bối cảnh các bệnh viện ở nước này đang trở nên quá tải.

Giới chức y tế Indonesia thông báo ghi nhận 21.342 ca nhiễm mới nCoV hôm 27/6, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc vượt 2,1 triệu người. Nước này cũng tăng 409 ca tử vong vì Covid-19 chỉ sau một đêm, khiến số người chết vượt 57.000.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại số người nhiễm và chết vì đại dịch ở Indonesia, vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á, thực tế còn cao hơn báo cáo do tỷ lệ xét nghiệm thấp ở nước này.

“Chúng tôi dự đoán số ca nhiễm mới sẽ tiếp tục gia tăng, có thể chạm đỉnh 2-3 tuần tới”, phát ngôn viên của nhóm chuyên trách chống Covid-19 Indonesia Siti Nadia Tarmizi nói.

Indonesia tăng kỷ lục hơn 21.000 ca nhiễm Covid-19

Người nghi nhiễm Covid-19 xếp hàng chờ bên ngoài bệnh viện ở Tây Java, Indonesia, hôm 26/6. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia tăng vọt trong những tuần gần đây sau tháng Ramadan của người Hồi giáo vào tháng 5 và khi các giới chức cảnh báo về biến chủng nCoV với khả năng lây nhiễm cao hơn. Ngày càng có nhiều lo ngại về việc hệ thống y tế của Indonesia có thể sụp đổ khi nhiều bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận toàn bộ người bệnh.

Indonesia đang đặt mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho hơn 180 triệu người trong số 270 triệu dân vào đầu năm tới. Tuy nhiên, nước này tới nay mới tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 5% dân số. Chính phủ Indonesia hôm 26/6 tuyên bố đạt mục tiêu tiêm vaccine cho hơn một triệu người trong một ngày.

Theo Ngọc Ánh (Theo AFP)

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!