Kết quả nghiên cứu khiến bạn bất ngờ về tác dụng của da gà

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng ăn da gà có thể làm tăng huyết áp, nồng độ cholesterol cao hay thậm chí tăng nguy cơ các vấn đề tim mạch. Tuy nhiên ăn da gà vừa đủ lại không gây hại chút nào.

Theo các chuyên gia y tế tại Đại học Harvard, ăn da gà rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích không ngờ của da gà bạn không nên bỏ qua.

Cứ 28 gram da gà lại chứa 8 gram chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa.

Da gà chứa chất béo không bão hòa (axit oleic) hơn bất kỳ loại thịt nào. Lượng chất béo này có thể làm giảm mức cholesterol, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, chất béo không bão hòa cũng hỗ trợ điều chỉnh hormone.

Bạn đang lo lắng về lượng calo? Nhưng lượng calo chênh lệch giữa da gà và thịt gà không phải là quá lớn. Do đó, bạn không cần phải để ý quá nhiều đến hàm lượng calo cao nữa.

Da gà không hấp thụ nhiều dầu khi chiên rán.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều da gà sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn có thể bị viêm nhiễm nghiêm trọng và kích ứng do tiêu thụ quá mức.

Da gà làm bạn thỏa mãn và do đó làm giảm cảm giác thèm ăn.

Khi chế biến da gà, bạn không nên chiên da quá giòn. Da gà bị cháy có giá trị dinh dưỡng thấp và nguy hại đối với sức khỏe. Nhiệt độ quá cao có thể sinh ra chất gây ung thư.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy chú ý ăn da gà với một lượng nhỏ và vừa phải nhé.

Theo Ngọc Huyền/Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói