Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

(Baohatinh.vn) - Kiểm tra hoạt động sấy lúa tại các lò sấy ở Can Lộc (Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chia sẻ khó khăn với người dân của các chủ cơ sở lò sấy.

Sáng 22/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Thạch Hà và cơ sở sấy lúa tại Can Lộc.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương kiểm tra, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại Trường THCS Hàm Nghi

Kiểm tra, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại Trường THCS Hàm Nghi và Trạm Y tế xã Thạch Đài (Thạch Hà), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chia sẻ những khó khăn của các đơn vị, đồng thời ghi nhận công tác khẩn trương khắc phục, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo đi vào hoạt động ngay sau khi lũ rút của các đơn vị, địa phương.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Thạch Đài, trận mưa lũ vừa qua, trên 100% số hộ dân và cơ sở trường học, trạm y tế, hạ tầng giao thông của địa phương bị ngập sâu từ 1 - 2m.

Ngay sau khi lũ rút, huyện Thạch Hà đã điều động lực lượng từ các trường học ở những địa bàn không bị ngập lụt đến phối hợp giúp đỡ các trường học bị ngập tổng dọn vệ sinh môi trường.

Đến sáng nay, công việc dọn dẹp vệ sinh môi trường tại trường học, trạm y tế tại các xã đã cơ bản hoàn tất.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

Ngay sau khi lũ rút, huyện Thạch Hà đã điều động lực lượng từ các trường học ở những địa bàn không bị ngập lụt đến phối hợp giúp đỡ các trường học bị ngập tổng dọn vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng lưu ý, sau mưa lũ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát, đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các dịch bệnh phổ biến như: Sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh nước ăn chân, cảm cúm, đau mắt đỏ…

Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục phương châm “nước rút tới đâu làm vệ sinh môi trường tới đó”, đảm bảo điều kiện an toàn khi học sinh đến trường. Huy động lực lượng, phân công cán bộ xuống ngay các địa bàn để giúp dân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao 1 cơ số thuốc hỗ trợ Trạm y tế xã Thạch Đài (Thạch Hà)

Các trạm y tế y tế nhanh chóng triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khu vực nước lũ vừa rút; tiêu độc khử trùng, xử lý nước sạch sinh hoạt; cấp thuốc điều trị, khám chữa bệnh và kiểm soát không để dịch bệnh bùng phát, lây lan sau lũ xảy ra.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã đến kiểm tra công tác hỗ trợ người dân sấy lúa tại 2 cơ sở sấy lúa trên địa bàn xã Phú Lộc và xã Vượng Lộc (Can Lộc).

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng đoàn kiểm tra, động viên chủ cơ sở lò sấy Nguyễn Xuân Chính ở Vượng Lộc (Can Lộc) đã chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người dân sấy lúa.

Theo báo cáo của các cơ sở sấy lúa, bắt đầu từ sáng nay, các cơ sở đã “đốt lò” phục vụ sấy lúa cho bà con các địa phương bị ngập trong trận lụt vừa qua. Trong sáng nay, các cơ sở này đã sấy trên 100 tấn lúa cho người dân Cẩm Xuyên và các xã trên địa bàn. Chi phí sấy lúa, được các cơ sở hỗ trợ 50%.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chia sẻ khó khăn với người dân của các chủ cơ sở lò sấy.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

CBCS Công an huyện Can Lộc giúp người dân sấy lúa.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, trận lũ lụt vừa qua có trên 95.000 tấn lúa của người dân Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh bị ngập, ướt. Vì vậy, cùng với việc tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân cần đưa lúa ra phơi thì việc các cơ sở sấy lúa trên địa bàn đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân sây lúa có ý nghĩa rất quan trọng.

Đây là vấn đề đảm bảo an ninh lương thực cho những tháng tới. Tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ giá sấy lúa cho bà con.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Các địa phương trao huy hiệu Đảng dịp 19/5

Các địa phương trao huy hiệu Đảng dịp 19/5

Lễ trao tặng huy hiệu Đảng tại các địa phương ở Hà Tĩnh vào đúng ngày kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự ghi nhận, tôn vinh những đảng viên đã có nhiều cống hiến, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Dự kiến mức trần thù lao đối với lãnh đạo hội

Dự kiến mức trần thù lao đối với lãnh đạo hội

Dự thảo nghị định mới của Bộ Nội vụ đề xuất quy định cụ thể mức thù lao tối đa với chủ tịch, phó chủ tịch chuyên trách các hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, theo từng cấp hoạt động và địa bàn.
Lời Bác vang vọng hôm nay

Lời Bác vang vọng hôm nay

Gần 69 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, trong ký ức của nhiều người dân, hình ảnh Người vẫn vẹn nguyên như mới hôm qua. Những lời căn dặn giản dị mà sâu xa của Bác đã trở thành động lực để Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh không ngừng vươn lên trên hành trình xây dựng và phát triển quê hương.
Học Bác từ những điều bình dị

Học Bác từ những điều bình dị

Bằng những việc làm thiết thực gắn với chuyên môn, nhiệm vụ, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động cùng thế hệ trẻ ở Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đưa những giá trị cao đẹp của Bác thấm sâu, lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.
Chung tay giữ bình yên cho đàn chim trời

Chung tay giữ bình yên cho đàn chim trời

Từ những đảo xanh nhân tạo giữa lòng đô thị đến những khu vườn rợp bóng cây nơi làng quê Hà Tĩnh, từng đàn chim trời đang bay về trú ngụ ngày một đông đúc...
“7 năm được bảo vệ Bác Hồ là niềm tự hào lớn nhất đời tôi”

“7 năm được bảo vệ Bác Hồ là niềm tự hào lớn nhất đời tôi”

Tháng 5, khi những cánh đồng ở thôn Mỹ Lạc, xã Kỳ Thượng (Hà Tĩnh) vừa gặt xong vụ xuân, hoa sen nở thắm trong ao làng, căn nhà nhỏ của cựu chiến binh Phan Văn Thi (92 tuổi đời, 67 tuổi Đảng) lại rộn vang tiếng chuyện trò. Dòng ký ức sống động về chiến trường Điện Biên Phủ và những năm tháng trong hàng ngũ bảo vệ Bác Hồ cứ thế được ông truyền đến thế hệ trẻ bằng niềm tự hào thiêng liêng.
Vì sao Hà Tĩnh đạt mức tăng trưởng trên 8% trong 6 tháng đầu năm 2025?

Hà Tĩnh xác định khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là trụ cột trung tâm

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số giai đoạn 2026-2030, Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi quan trọng và khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số đang được xác định là trụ cột trung tâm, tạo động lực mới cho tăng trưởng dựa trên năng suất, tri thức và dữ liệu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!