(Baohatinh.vn) - Nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi khoảng 20m của cầu tràn Lĩnh Hồng, xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) khiến giao thông đi lại của bà con trong vùng bị tê liệt.
Sáng nay (1/10), Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng công trình giao thông 487, phường Trường Vinh (Nghệ An) đã đưa phương tiện máy móc triển khai ghép rọ đá, lắp đặt lại từng mảng bê tông bị nước lũ cuốn trôi tại cầu tràn Lĩnh Hồng.
Cầu tràn Lĩnh Hồng nằm trên QL 8C – tuyến giao thông huyết mạch quan trọng nối liền từ thôn 12, xã Sơn Lĩnh cũ đến thôn 7, xã Sơn Hồng cũ (nay là xã Sơn Hồng).
Cầu tràn được xây dựng cách đây hơn 20 năm có chiều dài khoảng hơn 100m, rộng khoảng 6m. Khoảng 8 giờ sáng ngày 29/9, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi 1 đoạn mố cầu phía Bắc dài khoảng 20m khiến giao thông đi lại bị gián đoạn.
Bà Hoàng Thị Long (thôn 6, xã Sơn Hồng) cho biết: Ngày nào tôi cũng qua lại cây cầu này để làm ăn buôn bán, nhưng từ khi cầu bị sập, việc kinh doanh của tôi phải dừng lại. Từ khi mố cầu bị trôi, nước lũ dâng cao, chảy xiết, không ai dám qua lại cây cầu này.
“Cầu tràn Lĩnh Hồng là tuyến giao thông có mật độ phương tiện qua lại khá đông. Phía Bắc - nơi mố cầu bị trôi có 135 hộ dân ở 3 thôn (6,7,8) đang sinh sống, ảnh hưởng rất lớn đối với bà con Nhân dân trong vùng. Vì vậy mong muốn của người dân là cầu sớm được sửa chữa để việc đi lại của bà con được thuận tiện hơn” – Phó trưởng Phòng Kinh tế xã Sơn Hồng Phạm Hùng Toán cho biết.
Về tiến độ khắc phục, theo ông Trần Nguyên Tường - Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng công trình giao thông 487, sau khi bão số 10 qua, công ty đã tiến hành khảo sát lên phương án sửa chữa cầu. Chúng tôi đặt quyết tâm muộn nhất đến hết ngày 3/10 cầu Lĩnh Hồng sẽ hoàn thành.