(Baohatinh.vn) - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao 10 công trình “đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” cho các địa phương.
Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn bàn giao "đường điện thắp sáng đường quê" cho địa phương quản lý
10 công trình “đường điện thanh niên thắp sáng làng quê” được triển khai xây dựng, lắp đặt từ đầu tháng 12/2015 tại 10 xã trên địa bàn toàn tỉnh.
10 đường điện có chiều dài hơn 15km, tổng kinh phí xây dựng 570 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của Trung ương 270 triệu, nguồn vận động đóng góp, xã hội hóa, đối ứng của địa phương hơn 200 triệu, cùng với hơn 425 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ ngày công lắp đặt.
Công trình góp phần chiếu sáng đường làng, ngõ xóm, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.
Tập 16 - trận thi đấu cuối cùng của vòng loại chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh), qua đó giành tấm vé cuối cùng vào vòng tứ kết.
Hạn chót 17h hôm nay (ngày 28/7), cơ hội cuối cùng để thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, không giới hạn số lần trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
Các lao động Hà Tĩnh muốn có cơ hội làm việc trong ngành ngư nghiệp tại Hàn Quốc sau khi đáp ứng được các điều kiện cơ bản sẽ phải trải qua 2 vòng thi gồm kiểm tra tiếng Hàn và tay nghề.
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh (Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh) thông báo tuyển dụng 7 lao động đợt 1 năm 2025 với các vị trí như sau:
Thiếu khung định biên, vị trí việc làm chưa rõ, nhiều nơi dư cấp phó, lãnh đạo sở nội vụ một số địa phương mong sớm có phương án để vận hành bộ máy mới hiệu quả hơn.
Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết: Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2025, được tổ chức tại Philippines, có 4 học sinh dự thi đều giành huy chương, với 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Chế độ trợ cấp theo tính chất công việc, theo vùng; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng; phụ cấp lưu động đối với nhà giáo làm công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục, biệt phái… là ba trong số những chính sách hỗ trợ nhà giáo theo Luật Nhà giáo 2025.
Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Đục thủy tinh thể là vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa hiệu quả để bảo vệ thị lực, nâng cao chất lượng sống trong chuyên mục Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có nhiều đóng góp to lớn cho các cuộc kháng chiến của dân tộc. Từ mảnh đất kiên trung ấy, biết bao người con đã lập nên những chiến công oanh liệt, trở thành huyền thoại sống mãi trong lòng đất nước.
Như thường lệ, cứ đến ngày 26 -27/7 hàng năm, người dân thôn Quần Ngọc, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh lại tổ chức lễ giỗ tập thể cho 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.
Việc cấp sổ đỏ nhanh chóng, linh hoạt tại các xã, phường ở Hà Tĩnh không chỉ giải quyết gánh nặng về giấy tờ mà còn mang lại giá trị thiết thực, ổn định đời sống cho Nhân dân.
Những tình cảm sẻ chia của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước sẽ góp phần chung sức cùng Hà Tĩnh làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Những ngôi nhà được thiết kế đặc thù phòng tránh lũ đã giúp 24 hộ dân tại thôn Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) yên tâm hơn trong những ngày nước sông La dâng cao.
Chiến tranh đã lùi xa nhưng tại Hà Tĩnh vẫn còn đó những hành trình âm thầm đi tìm phần mộ liệt sĩ và vỡ òa cảm xúc khi được thắp nén hương đầu tiên...
Sau quá trình được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, 14 bệnh nhân trong vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh đã được xuất viện. Bệnh nhân còn lại dự kiến được ra viện chiều nay.
Trong những ngày tháng 7 lịch sử, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền đất nước đang hướng về các nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có Đền thờ Anh hùng liệt sĩ tại hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh).
Vượt muôn vàn gian khó, hành trình trở thành giáo viên của em Hồ Thị Sương (dân tộc Chứt, bản Rào Tre, xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh) đã viết nên câu chuyện đẹp về nghị lực vươn lên.