Kiểm tra đột xuất lò mổ gia súc tập trung tại TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Các ngành, địa phương cần tiếp tục kiểm soát quy trình vận hành các lò giết mổ tập trung, quản lý chặt chẽ công tác đầu vào của gia súc, vệ sinh môi trường tại các lò mổ.

Rạng sáng nay (8/1), đoàn giám sát liên ngành do Giám đốc Sở NN&PTNT dẫn đầu đã đi kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình giết mổ tại các cơ sở giết mổ, hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến kiếm tra hoạt động giết mổ tại Hợp tác xã dịch vụ giết mổ gia súc Thạch Đồng (xã Đồng Môn).

Qua kiểm tra cho thấy, do nhu cầu lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán nên lượng gia súc giết mổ vào lò đang trên đà tăng cao, đạt từ 28 – 30 con/ngày. Số lợn được các thương lái mua của người dân trên địa bàn tỉnh, sau khi mua về được đem đến cơ sở giết mổ trước 6 – 10 giờ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong quá trình giết mổ cơ sở giết mổ tập trung ở đây đều chấp hành tốt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; có cán bộ thú y thường trực liên tục.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến kiểm tra hoạt động kinh doanh nông sản tại chợ Bình Hương (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh)...

… kiểm tra hoạt động kinh doanh thịt động vật tại chợ TP Hà Tĩnh.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt đề nghị các ngành chức năng liên quan và địa phương tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn của Sở NN&PTNT kiểm soát hoạt động giết mổ tự phát tại hộ gia đình không đảm bảo các điều kiện ATVSTP theo quy định, thực hiện tốt quy trình vận hành các lò giết mổ tập trung; quản lý chặt chẽ công tác đầu vào của gia súc, công tác vệ sinh môi trường tại các lò mổ; chú trọng tuyên truyền để người dân sử dụng sản phẩm động vật có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, cần chủ động lấy mẫu xét nghiệm đối với rau, củ, quả tại chợ đầu mối, chợ dân sinh trong lúc lượng hàng hóa nhập về trên địa bàn tỉnh tăng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói