Sáng 5/8, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan) do Tỉnh trưởng Anukul Tangkananukulchai làm trưởng đoàn đã đến tham quan Khu kinh tế Vũng Áng. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nakhon Phanom tham quan KKT Vũng Áng

Sáng 5/8, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan) do Tỉnh trưởng Anukul Tangkananukulchai làm trưởng đoàn đã đến tham quan Khu kinh tế Vũng Áng. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tiếp và làm việc với đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự giới thiệu với các thành viên trong đoàn về quá trình triển khai Cảng nước sâu Sơn Dương

Thăm Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa, chứng kiến khung cảnh náo nhiệt, khẩn trương của đại công trường, ngài Anukul Tangkananukulchai bày tỏ sự ngưỡng mộ trước quyết tâm của chính quyền địa phương và nhà đầu tư trong việc tập trung nguồn lực, tạo mọi điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Đoàn tham quan hạng mục lò cao của Nhà máy luyện Gang thép Formosa

Theo báo của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đến thời điểm này, đơn vị đã thi công được hơn 40% khối lượng công việc; riêng hạng mục cầu tàu dịch vụ đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, các hạng mục còn lại của dự án hiện đang được gấp rút triển khai.

Ngài Anukul Tangkananukulchai tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Tiếp đó, Ngài Anukul Tangkananukulchai và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Cảng Vũng Áng, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng và nghe Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự giới thiệu khái quát về quá trình triển khai dự án; những tiềm năng, lợi thế của KKT Vũng Áng trong sản xuất, kinh doanh và giao thương hàng hóa trong khu vực và quốc tế.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nakhon Phanom thăm Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

Được biết, trong chuyến thăm Hà Tĩnh lần này, Đoàn đại biểu cấp cao và doanh nghiệp tỉnh Nakhon Phanom (Vương quốc Thái Lan) sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh, nhất là KKT Vũng Áng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trò chuyện thân mật với công nhân đang làm việc tại Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Formosa

Các doanh nghiệp tỉnh Nakhon Phanom sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, du lịch, sản xuất nông nghiệp, trong đó đáng chú ý là lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy, hải sản, chăn nuôi bò thương phẩm, sản xuất rau xanh... những sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của KKT Vũng Áng.

Ngô Tuấn


Ngô Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]