(Baohatinh.vn) - Chiều 13/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về một số nội dung liên quan đến triển khai Dự án ĐZ 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi –Pleiku2 và vấn đề cung ứng điện tại địa phương. Dự làm việc có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN.

EVN sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư hạ tầng lưới điện tại Hà Tĩnh

Chiều 13/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về một số nội dung liên quan đến triển khai Dự án ĐZ 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi –Pleiku2 và vấn đề cung ứng điện tại địa phương. Dự làm việc có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN.

evn se tiep tuc uu tien dau tu ha tang luoi dien tai ha tinh

Dự án đường dây 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi – Pleiku 2 là dự án lưới điện cấp bách, đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch điện VII và yêu cầu đẩy sớm lộ trình lên giai đoạn 2016-2020 tại văn bản số 47/TTg-CN ngày 16/1/2017. Mục tiêu dự án nhằm nâng cao năng lực truyền tải hệ thống 500KV Bắc – Nam để đảm bảo cấp điện cho miền Nam và truyền tải công suất các nhà máy điện, bao gồm cả các nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I, II, III.

Dự án dự kiến khởi công tháng 9/2017 và hoàn thành đưa vào vận hành trong quý I/2019.

evn se tiep tuc uu tien dau tu ha tang luoi dien tai ha tinh

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho rằng, thời gian qua, EVN đã có sự quan tâm, đầu tư tốt cho hạ tầng lưới điện Hà Tĩnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, góp phần quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh. Về Dự án ĐZ 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi –Pleiku 2, UBND tỉnh rất ủng hộ và quyết tâm cao nhất trong công tác đền bù GPMB.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị EVN sớm phê duyệt dự án quy hoạch để có cơ sở trong triển khai thực hiện GPMB; quan điểm là sẽ làm kịp thời, đồng bộ. Để có hướng tuyến chính xác, EVN cần phối hợp tốt với địa phương, các ngành để khảo sát sớm, kỹ càng, tránh phát sinh những bất cập không đáng có về sau. Hà Tĩnh cam kết sẽ quan tâm, chỉ đạo sát sao các nội dung liên quan, đồng hành cùng EVN trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị EVN nghiên cứu, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du thủy điện Hố Hô mùa mưa lũ; hoàn thành việc bàn giao lưới điện nông thôn, lưới điện RE2; khẩn trương hoàn thành hệ thống điện và điện chiếu sáng tại khu đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại hồ Kẻ Gỗ.

evn se tiep tuc uu tien dau tu ha tang luoi dien tai ha tinh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cam kết phối hợp thực hiện tốt các vấn đề liên quan trong thực hiện dự án; mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ từ phía Hà Tĩnh trong quá trình triển khai thực hiện.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Hà Tĩnh, EVN sẽ xem xét, giải quyết hợp lý, nhất là tiếp tục ưu tiên đầu tư hạ tầng lưới điện cho Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Công thương Hoàng Văn Quảng: Hà Tĩnh hiện có 172 công trình trạm điện của các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước, đã được các đơn vị bỏ tiền ra đầu tư, nhưng đến nay ngành điện chưa nhận bàn giao, bảo quản. Vì vậy, khi công trình xuống cấp, các đơn vị này phải tự bỏ tiền ra sửa chữa là rất bất cập.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Bá Thịnh: Dự án chạy qua đất rừng và đất lâm nghiệp 25 km, tổng diện tích trên 65 ha, trong đó có 41 ha rừng phòng hộ. Căn cứ theo luật hiện hành, phải có 6 loại hồ sơ liên quan; và, trong trường hợp này, cần phải có văn bản xin Chính phủ.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]