Chiều 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với BQL Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng về định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy.

Tăng cường vai trò quản lý nhà nước trong Khu kinh tế Vũng Áng

Chiều 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với BQL Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng về định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình: Tập thể CBCNVC BQL KKT Vũng Áng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng môi trường làm việc văn hóa và tạo niềm tin, hình ảnh đẹp trong mắt các nhà đầu tư.

Sau hơn 7 năm thành lập, đến nay có thể khẳng định KKT Vũng Áng đã phát triển đúng định hướng, từng bước hình thành khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ trọng điểm của tỉnh; được Chính phủ công nhận là 1 trong 5 KKT trọng điểm của cả nước. Hiện nay, tại KKT Vũng Áng đã có 77 dự án được cấp phép đầu tư (33 dự án đầu tư nước ngoài, 44 dự án đầu tư trong nước) với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD.

Năm 2013, ngoài việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong địa bàn KKT, BQL KKT Vũng Áng đã tập trung chỉ đạo xây dựng các khu TĐC thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi; xây dựng hệ thống cấp nước cho KKT; huy động nguồn vốn hỗ trợ từ trung ương phục vụ di dời hơn 1.000 hộ dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi…

Mặc dù đội ngũ CBCNVC của Ban được đào tạo bài bản, có năng lực và nhiệt tình; song, kinh nghiệm thực tiễn còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra, còn tập trung nhiều vào việc giải quyết sự vụ; tính định hướng trong công tác quản lý nhà nước thiếu chiều sâu…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những nỗ lực của CBCNVC BQL KKT Vũng Áng trong việc xây dựng KKT ngày càng phát triển, xứng tầm là KKT trọng điểm quốc gia. Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém; đồng thời yêu cầu tập thể CBCNVC BQL KKT Vũng Áng thời gian tới cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc; xây dựng môi trường làm việc văn hóa và tạo niềm tin, hình ảnh đẹp trong mắt các nhà đầu tư, doanh nghiệp; tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện bộ máy, đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế.

Đối với một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tập thể BQL KKT khẩn trương hoàn thành việc xây dựng và giám sát chất lượng các khu TĐC đảm bảo cho người dân an tâm về nơi ở mới; tăng cường công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là vấn đề lao động, ANTT trong KKT; chủ động cung ứng nhân lực cho các nhà đầu tư, nhà thầu, đảm bảo hỗ trợ tối đa cho người lao động Hà Tĩnh, đặc biệt là con em trong vùng dự án.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]