(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 15/11, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh thu ngân sách đạt hơn 73 tỷ đồng. Đây là kết quả của việc nỗ lực thu hút doanh nghiệp về làm thủ tục hải quan, làm nên con số kỷ lục từ khi đơn vị thành lập đến nay.

Thu hút DN mở tờ khai, Hải quan Hồng Lĩnh lập "kỷ lục" thu ngân sách

Tính đến ngày 15/11, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh thu ngân sách đạt hơn 73 tỷ đồng. Đây là kết quả của việc nỗ lực thu hút doanh nghiệp về làm thủ tục hải quan, làm nên con số kỷ lục từ khi đơn vị thành lập đến nay.

Thu hút DN mở tờ khai, Hải quan Hồng Lĩnh lập “kỷ lục” thu ngân sách

Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh thường xuyên tổ chức đối thoại để trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Năm 2018, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu phấn đấu thu ngân sách đạt 65 tỷ đồng. Là đơn vị đóng chân ngoài cửa khẩu, chủ yếu phục vụ cho doanh nghiệp trên địa bàn nên rất khó trong việc tạo dựng các nguồn thu. Xác định rõ điều đó, ngay từ đầu năm, Chi cục đã tiến hành tập trung các biện pháp nghiệp vụ để kêu gọi doanh nghiệp về làm thủ tục trên địa bàn.

Anh Nguyễn Hữu Hiên – Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh cho biết: “Có một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn nhưng lâu nay vẫn giữ thói quen làm thủ tục tại các tỉnh, thành lớn như: Bình Dương, Hải Phòng… Nhằm mục tiêu tạo dựng nguồn thu, chúng tôi đã gõ cửa các cơ quan liên quan để biết thêm thông tin và tìm cách tiếp cận doanh nghiệp. Chi cục cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doánh nghiệp khi làm thủ tục hải quan”.

Để thực hiện những cam kết mạnh mẽ đó, lãnh đạo Chi cục thường xuyên nhắc nhở cán bộ công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tránh sai sót. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho doanh nghiệp thông tin pháp luật cặn kẽ và đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đúng quy định. Bí quyết của cán bộ ở đây không phải quá cao siêu, nhưng thể hiện sự tận tụy với công việc và cái tâm với doanh nghiệp.

Thu hút DN mở tờ khai, Hải quan Hồng Lĩnh lập “kỷ lục” thu ngân sách

Công ty Cổ phần gỗ MDF Thanh Thành Đạt nhập khẩu tài sản cố định đã tạo nguồn thu ngân sách lớn cho Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh

Ngoài các khách hàng truyền thống, năm nay, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh đã thu hút được 2 doanh nghiệp mới về mở tờ khai là: Công ty cổ phần Gỗ MDF Thanh Thành Đạt và Công ty cổ phần Xe điện Hà Tĩnh. Năm nay, riêng Công ty cổ phần Gỗ MDF Thanh Thành Đạt nhập khẩu một lượng lớn máy móc thiết bị tạo tài sản cố định đã đóng góp số thu lớn cho Hải quan Hồng Lĩnh.

Ông Trần Quang Luận – Giám đốc Công ty cổ phần Gỗ Thanh Thành Đạt chia sẻ: “Với quy định hiện nay, doanh nghiệp có thể mở tờ khai ở bất cứ đâu và thực tế lâu nay, chúng tôi vẫn có thói quen mở tờ khai ở Cục Hải quan tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, tiếp xúc với thái độ làm việc cởi mở, sẵn sàng giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp của cán bộ ở đây thì chúng tôi vô cùng hài lòng và tin tưởng mở tờ khai”.

Thu hút DN mở tờ khai, Hải quan Hồng Lĩnh lập “kỷ lục” thu ngân sách

Cán bộ hải quan Hồng Lĩnh kiểm tra hàng hóa xuất khẩu

Với những nỗ lực và phương pháp hiệu quả nhằm thu hút doanh nghiệp, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh đã đạt kết quả cao trong công tác thu ngân sách. Tính đến ngày 15/11, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh đã thu ngân sách đạt trên 73 tỷ đồng, đạt 603% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 (12 tỷ đồng) và đạt 113% chỉ tiêu giao phấn đấu năm 2018 của đơn vị (65 tỷ đồng).

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn, các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thì số thu thuế nói trên của Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh là một kết quả đáng khích lệ. So với kết quả năm ngoái, số thu năm nay tăng hơn 60 tỷ đồng. Đây là kết quả thu cao nhất từ khi đơn vị thành lập (2001) đến nay.

Thu hút DN mở tờ khai, Hải quan Hồng Lĩnh lập “kỷ lục” thu ngân sách

Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh tri ân khách hàng nhân ngày doanh nhân Việt Nam

Xác định thu ngân sách là nhiệm vụ trọng tâm, từ nay đến cuối năm, Chi cục Hải quan Hồng Lĩnh tiếp tục phát huy nội lực, phấn đấu thu thêm 12 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu, ngoài việc đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, đơn vị tập trung công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh.

Theo đó, Chi cục sẽ tăng cường triển khai các biện pháp quản lý, tập trung vào những mặt hàng nhạy cảm, có trị giá lớn, dễ bị lợi dụng để buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế.

Tin liên quan:

Phan Trâm – Thăng Long


Phan Trâm – Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]