(Baohatinh.vn) - Với sự hỗ trợ của người dân và lực lượng chức năng, đám cháy ở xưởng phun sơn tại Khu công nghiệp làng nghề Thái Yên (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được dập tắt kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về tài sản.
Video hiện trường vụ cháy
Khoảng hơn 10h ngày 6/8, tại Cơ sở dịch vụ phun sơn PU Quyết Tâm (gọi tắt là Cơ sở Quyết Tâm) ở khu B của Khu công nghiệp làng nghề Thái Yên (xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) do anh Trần Quyết Thắng (thôn Bình Tiến B, xã Thanh Bình Thịnh) làm chủ, bất ngờ bốc cháy.
Thời điểm xảy ra sự việc, trong khuôn viên nhà xưởng có nhiều đồ nội thất làm bằng gỗ dễ bén lửa. Đây là những sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ mộc ở xã Thanh Bình Thịnh mang tới để phun sơn PU trước khi đưa ra thị trường.
.
Rất đông người dân địa phương đến hỗ trợ chữa cháy
.
Ngay khi phát hiện đám cháy, người làm việc trong Cơ sở Quyết Tâm đã kịp thời mang các đồ nội thất ra ngoài và hô hoán mọi người cùng tới dập lửa.
Chính quyền địa phương và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh) cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy.
Người dân hỗ trợ dập lửa.
Với sự hỗ trợ từ người dân, lực lượng chức năng, gần như toàn bộ số vật dụng, trang thiết bị cùng đồ nội thất trong Cơ sở Quyết Tâm đã được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, do trong khuôn viên nhà xưởng có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát lớn, gây nhiều khó khăn cho công tác dập lửa. Phải mất hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.
Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà ven quốc lộ 14, thuộc khu vực chợ Đoàn Kết (xã Hòa Phú, tỉnh Đắk Lắk) khiến 4 người trong cùng một gia đình tử vong, một cháu bé sơ sinh bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố Nguyễn Tuấn Anh (trú TDP 1, phường Thành Sen) và Dương Kim Nhật (trú thôn Sâm Lộc, xã Thạch Lạc) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Việc mượn đường để thi công là cần thiết cho mỗi dự án. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành và các tuyến đường được “hoàn trả”, thì nhiều người dân xã Gia Hanh (tỉnh Hà Tĩnh) lại bắt đầu nỗi lo mới.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Bá Thủy, trú xã Hương Khê về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Lực lượng Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép khi đang đưa đi tiêu thụ trên địa bàn xã Thạch Lạc.
Người liên quan tên LTT khai nhận đã mua các thiết bị sạc không nhãn mác từ một công ty tại đường Đồng Đen (quận Tân Bình cũ. TP. HCM). Sau đó, ông T mang số hàng này về một cửa hàng trên đường Lê Văn Khương (quận 12 cũ) để "gia công" lại dòng điện rồi bán ra thị trường.
Sau va chạm với xe ôtô con chạy cùng chiều trên quốc lộ 8 đoạn qua xã Đức Thịnh, tỉnh Hà Tĩnh, xe tải mang biển số tỉnh Nghệ An bị lật nghiêng giữa đường.
Giải đấu chim, buôn bán chim rừng đang diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh, ẩn sau vỏ bọc “đam mê” là sự tàn nhẫn đối với động vật và nguy cơ xâm hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học.
Lợi dụng hàng xóm cũ đi vắng, Phạm Đình Phong (thường trú phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) đã đột nhập vào nhà, phá két sắt trộm tiền, vàng trị giá khoảng 41 triệu đồng.
Mới đây tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) một nhóm người lạ đã lợi dụng hình thức bán hàng để đánh lừa người dân. Vẫn sử dụng những chiêu thức cũ, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn bị "mắc bẫy".
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 8A, lực lượng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe tải vận chuyển số lượng lớn mỹ phẩm ngoại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Công an phường Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Xe quá khổ, có dấu hiệu quá tải ngang nhiên lưu thông trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, đất đá rơi vãi ngập đường, khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn.
Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Yên Hoà (tỉnh Hà Tĩnh) mắc đường dây điện kéo xa đến vài trăm mét, dây điện chằng chịt, trở thành những “bẫy chết người” rình rập.
Sau hơn 1,5 tháng triển khai, mô hình “Lá chắn an toàn giao thông” tại xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã phát huy hiệu quả rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT ngay từ cơ sở.
Xe gắn máy là phương tiện di chuyển phổ biến, tuy nhiên, không ít xe đã cũ nát, xuống cấp nhưng vẫn lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn.
Nghĩa trang là không gian tâm linh, gắn với phong tục tập quán của người Việt. Tuy nhiên, tại một số địa phương ở Hà Tĩnh, công tác quản lý nghĩa trang đang bộc lộ không ít bất cập.