Lãnh đạo Vũ Quang đối thoại với hơn 150 cán bộ thôn, tổ dân phố

(Baohatinh.vn) - Tại buổi đối thoại, đại biểu đã gửi tới người đứng đầu huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) hơn 60 câu hỏi liên quan đến nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, tích tụ ruộng đất...

Sáng 17/6, Huyện ủy Vũ Quang tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với 151 bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

z5546241255654_8f49d17fd1935101f6111faad46b050d copy.jpg
Các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ Vũ Quang chủ trì hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn Vũ Quang phấn khởi, vui mừng trước những kết quả về KT-XH mà huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, gửi tới hội nghị hơn 60 câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, tích tụ ruộng đất, tài nguyên môi trường…

Trong cuộc đối thoại, từ người đứng đầu cấp huyện đến cán bộ thôn luôn thể hiện tinh thần xây dựng, đoàn kết, chia sẻ. Các ý kiến trao đổi đều hướng tới mục tiêu tháo gỡ các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để phát triển tốt hơn.

z5546039707004_548b790bb71773badda79c1d3ea39408 copy.jpg
Ông Nguyễn Xuân Việt - Bí thư Chi bộ thôn Kim Thọ (xã Quang Thọ) mong muốn các cấp quan tâm đầu tư, sửa chữa nhà máy nước sạch tại khu tái định cư.

Liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, đại biểu mong muốn các cấp quan tâm hỗ trợ lúa giống vụ đông xuân năm 2024; sớm đầu tư xây dựng một số tuyến kênh mương thủy lợi, đường nội đồng phục vụ sản xuất; ngành nông nghiệp nghiên cứu đưa các loại giống tốt nhất vào đồng ruộng, nhất là vụ xuân sắp tới; tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, cơ giới hóa nông nghiệp...

Vừa qua, xã Đức Liên đã thực hiện thành công và hiệu quả chủ trương tập trung, tích tụ ruộng đất tại khu vực Đồng Vời, bà con rất muốn các cấp khảo sát, đánh giá và có chủ trương tích tụ ở những cánh đồng khác để nâng cao năng suất.

IMG_9188 copy.jpg
Ông Phan Đăng Chiến - thôn trưởng thôn 7 (xã Thọ Điền) kiến nghị một số nội dung liên quan đến lĩnh vực sản xuất.

Một số đại biểu đề nghị quan tâm xây dựng nhà máy nước sạch tại khu tái định cư Hương Điền và Hương Quang cũ cho Nhân dân, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Liên quan đến cơ sở hạ tầng, nhiều cán bộ thôn đề nghị các cấp quan tâm đầu tư xây mới nhà văn hóa thôn 7 (xã Đức Bồng) do đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; quan tâm khắc phục các điểm sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Đức Bồng, Đức Giang…

z5546549491413_4f07bd442b830ff4fb5302731c8af773 copy.jpg
Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang Nguyễn Thị Việt Hà kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang Nguyễn Thị Việt Hà ghi nhận, biểu dương sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm của các bí thư chi bộ, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chung tay phát triển KT-XH, xây dựng NTM, đưa đời sống Nhân dân ngày một đi lên...

Với những kiến nghị, đề xuất tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các ban, ngành, đơn vị liên quan tập trung giải quyết trong thẩm quyền cho phép. Với những kiến nghị vượt thẩm quyền, huyện tổng hợp để tiếp tục đề xuất lên cấp trên.

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, lan tỏa thông tin về những cống hiến, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đối với đồng chí Tổng Bí thư.
“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

“Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất”!

Đây có thể coi là “tuyên ngôn” sống và hành động suốt cuộc đời, từ khi còn là một sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội cho đến lúc về với cõi vĩnh hằng trong cương vị nhà lãnh đạo cao nhất Đảng ta của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng người dân quê nhà

Sau trận mưa rào, nơi quê nhà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xã Đông Hội (huyện Đông Anh, Hà Nội) tiết trời đã dịu hơn, nhưng trong lòng người dân nơi đây có chung một nỗi buồn không thể khỏa lấp, khi người con ưu tú của quê hương đã ra đi, về thế giới người hiền.
Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Ký ức không quên của “người giúp việc” đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Với tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa là người thầy, người đồng chí, người anh em đặc biệt. Người vừa có trí tuệ mẫn tiệp, nền tảng lý luận xuất sắc và vừa có phong cách sống gần gũi, thân tình, trái tim nhân hậu, nhân văn” - ông Trần Đình Đàn - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhớ về những ngày tháng vinh dự được làm “người giúp việc” khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.