(Baohatinh.vn) - Lễ hội Ẩm thực Lào sẽ diễn ra tại công viên Chao Anouvong ở quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane từ ngày 24 - 28/1/2023 để quảng bá ẩm thực và văn hóa Lào.
Một người bán hàng làm đồ ăn tại Lễ hội Ẩm thực Lào năm 2020 ở Thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xinhua)
Theo Ban Tổ chức, có tổng cộng 180 gian hàng tham gia lễ hội năm nay. Các gian hàng sẽ giới thiệu ẩm thực truyền thống của Lào, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản và giới thiệu sản phẩm của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Với chủ đề “Lao Food Goes International” (tạm dịch: Ẩm thực Lào vươn tầm quốc tế), thông qua sự kiện, Ban Tổ chức kỳ vọng có thể góp phần quảng bá ẩm thực truyền thống của Lào đến với người dân và du khách quốc tế.
Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện duy nhất giới thiệu khá đầy đủ những món ăn của các vùng, miền trên khắp nước Lào. (Ảnh: Laotian Times)
Tham gia lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn từ nhiều vùng, miền khác nhau trên khắp nước Lào và theo dõi các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước thể hiện.
Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện diễn ra thường niên do Hiệp hội Nữ doanh nhân Lào tổ chức. Lễ hội còn là dịp để Chính phủ Lào khôi phục lại các hoạt động du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, phục hồi kinh tế đất nước sau khi dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.
Thái Lan bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng rằng bệnh viện ở tâm lũ Hat Yai, miền Nam nước này, đã tiếp nhận khoảng 100 thi thể nạn nhân tử vong do lũ.
Quân đội Guinea-Bissau thông báo đã bắt giữ Tổng thống Umaro Sissoco Embalo, đồng thời tuyên bố dừng toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống Guinea-Bissau.
Nhóm nghi phạm đã chiếm đoạt khoảng 6,41 tỷ won (gần 4,4 triệu USD) của 136 nạn nhân thông qua các khoản phí như phí hội viên, phí phát hành coupon và chi phí “khôi phục.”
Sau ba năm rưỡi xung đột, Nga dường như vượt trội Ukraine trong khả năng thích nghi chiến thuật và chiến lược, đặc biệt trong việc ứng dụng UAV và đổi mới chiến đấu.
Ngập lụt diện rộng ở Nam Thái Lan và Malaysia đã ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người, buộc nhiều nơi phải sơ tán khẩn và nâng mức cảnh báo thiên tai lên cao nhất.
Một trong những điều mà Ukraine hay các đồng minh châu Âu quan tâm khi nhận được bản đề xuất hòa bình 28 điểm từ Mỹ là ai thực sự là “tác giả” của kế hoạch đó.
Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Quân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".