Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

(Baohatinh.vn) - Lễ hội Ẩm thực Lào sẽ diễn ra tại công viên Chao Anouvong ở quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane từ ngày 24 - 28/1/2023 để quảng bá ẩm thực và văn hóa Lào.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Một người bán hàng làm đồ ăn tại Lễ hội Ẩm thực Lào năm 2020 ở Thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xinhua)

Theo Ban Tổ chức, có tổng cộng 180 gian hàng tham gia lễ hội năm nay. Các gian hàng sẽ giới thiệu ẩm thực truyền thống của Lào, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản và giới thiệu sản phẩm của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Với chủ đề “Lao Food Goes International” (tạm dịch: Ẩm thực Lào vươn tầm quốc tế), thông qua sự kiện, Ban Tổ chức kỳ vọng có thể góp phần quảng bá ẩm thực truyền thống của Lào đến với người dân và du khách quốc tế.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện duy nhất giới thiệu khá đầy đủ những món ăn của các vùng, miền trên khắp nước Lào. (Ảnh: Laotian Times)

Tham gia lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn từ nhiều vùng, miền khác nhau trên khắp nước Lào và theo dõi các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước thể hiện.

Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện diễn ra thường niên do Hiệp hội Nữ doanh nhân Lào tổ chức. Lễ hội còn là dịp để Chính phủ Lào khôi phục lại các hoạt động du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, phục hồi kinh tế đất nước sau khi dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.

(Theo Laotian Times)

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!