Lào ghi nhận gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Lào KPL đưa tin, số ca mắc sốt xuất huyết tại Lào từ đầu năm đến nay đã vượt quá con số 6.900, trong khi số ca tử vong vì dịch bệnh này là 12.

Lào ghi nhận gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay

(Ảnh minh họa: Internet)

Số ca mắc và tử vong vì bệnh sốt xuất huyết tại Lào tiếp tục tăng kể từ ngày 1/1/2020. Tính đến nay, căn bệnh này đã xuất hiện ở cả 18 tỉnh/thành của Lào và có dấu hiệu diễn biến nguy hiểm bất chấp các nỗ lực phòng chống dịch.

Theo thống kê của Tổng cục Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào, thủ đô Vientiane đứng đầu với 1.594 ca nhiễm sốt xuất huyết; tỉnh Bolikhamxay ghi nhận 769 ca, tỉnh Bokeo ghi nhận 688 ca và tỉnh Vientiane ghi nhận 669 ca.

12 trường hợp tử vong bao gồm 4 ca ở thủ đô Vientiane; 2 ca ở các tỉnh Borikhamxay và Khammuan; 1 ca ở các tỉnh Xayaboury, Xieng Khuang, Savannakhet và Phongsaly.

Ở Lào có 6 tháng mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm. Thời gian này, thường xuất hiện các loại dịch tiêu chảy, cúm, sởi, sốt rét và đặc biệt là sốt xuất huyết.

Năm ngoái, Lào có gần 37.000 người mắc sốt xuất huyết, 76 người tử vong trên toàn quốc. Con số thống kê cho thấy số người tử vong do dịch bệnh này trong năm 2019 đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018, bất chấp các nỗ lực phòng chống dịch của Lào.

(Theo KPL)

Đọc thêm

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!