Lào ghi nhận gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay

(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Lào KPL đưa tin, số ca mắc sốt xuất huyết tại Lào từ đầu năm đến nay đã vượt quá con số 6.900, trong khi số ca tử vong vì dịch bệnh này là 12.

Lào ghi nhận gần 7.000 ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay

(Ảnh minh họa: Internet)

Số ca mắc và tử vong vì bệnh sốt xuất huyết tại Lào tiếp tục tăng kể từ ngày 1/1/2020. Tính đến nay, căn bệnh này đã xuất hiện ở cả 18 tỉnh/thành của Lào và có dấu hiệu diễn biến nguy hiểm bất chấp các nỗ lực phòng chống dịch.

Theo thống kê của Tổng cục Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào, thủ đô Vientiane đứng đầu với 1.594 ca nhiễm sốt xuất huyết; tỉnh Bolikhamxay ghi nhận 769 ca, tỉnh Bokeo ghi nhận 688 ca và tỉnh Vientiane ghi nhận 669 ca.

12 trường hợp tử vong bao gồm 4 ca ở thủ đô Vientiane; 2 ca ở các tỉnh Borikhamxay và Khammuan; 1 ca ở các tỉnh Xayaboury, Xieng Khuang, Savannakhet và Phongsaly.

Ở Lào có 6 tháng mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11 hằng năm. Thời gian này, thường xuất hiện các loại dịch tiêu chảy, cúm, sởi, sốt rét và đặc biệt là sốt xuất huyết.

Năm ngoái, Lào có gần 37.000 người mắc sốt xuất huyết, 76 người tử vong trên toàn quốc. Con số thống kê cho thấy số người tử vong do dịch bệnh này trong năm 2019 đã tăng gấp 4 lần so với năm 2018, bất chấp các nỗ lực phòng chống dịch của Lào.

(Theo KPL)

Đọc thêm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!