Myanmar liên tiếp đánh sập các tòa nhà của tội phạm lừa đảo trực tuyến

Myanmar liên tiếp đánh sập các tòa nhà nghi là nơi hoạt động của tội phạm lừa đảo trực tuyến, đặt mục tiêu phá hơn 60 tòa nhà.

Sư đoàn Bộ binh 44 phối hợp cùng Lực lượng Biên phòng (BGF) và cơ quan biên phòng bang Kayin ngày 4/12 phá hủy một tòa nhà 13 tầng ở khu Shwe Kokko, quận Myawaddy, bang Kayin.

Tòa nhà bị phá thuộc khu vực đối diện huyện Mae Sot, tỉnh Tak, Thái Lan, là cửa ngõ quan trọng cho hoạt động thương mại xuyên biên giới. Tòa nhà này bị nghi là nơi hoạt động của tội phạm lừa đảo trực tuyến.

Myanmar đánh sập tòa nhà nghi là nơi hoạt động của tội phạm lừa đảo trực tuyến. Video: Nation

Trước đó một ngày, giới chức Myanmar cũng phá hủy một tòa nhà trong khu vực, thu hút sự chú ý của cả người dân bên kia biên giới Thái Lan. Chính quyền Thái Lan xác nhận không có thương vong hay thiệt hại nào ở khu vực nước này.

Chính quyền Myanmar cho biết họ có kế hoạch tiếp tục phá hủy 63-64 tòa nhà tương tự trong khu vực, dự kiến kéo dài vài tháng.

Hãng thông tấn Myanmar Global New Light cho biết chính quyền nước này coi việc xóa bỏ các vụ lừa đảo và cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp là ưu tiên quốc gia. Myanmar cũng đang hợp tác với các chính phủ láng giềng để đảm bảo loại bỏ loại tội phạm này.

Các mạng lưới lừa đảo trực tuyến đã bùng nổ khắp Đông Nam Á, nhắm mục tiêu vào người dùng Internet trên khắp thế giới. Một số nhân viên tại các trung tâm lừa đảo tự nguyện tham gia, song số khác bị bán đến đây, bị tra tấn, giam giữ trong những điều kiện khắc nghiệt.

vnexpress.net

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!