Lào ghi nhận hơn 30.000 ca mắc sốt xuất huyết

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào) cho biết, kể từ đầu năm 2023 đến ngày 10/10, nước này đã ghi nhận 30.121 ca mắc và 17 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Lào ghi nhận hơn 30.000 ca mắc sốt xuất huyết

Oudomxay, Thủ đô Vientiane và Khammuan là 3 địa phương đứng đầu về số ca mắc sốt xuất huyết tại Lào. (Ảnh: Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe Lào)

Số ca mắc cao nhất được báo cáo ở tỉnh Oudomxay là 5.214; Thủ đô Vientiane ghi nhận 4.420 trường hợp; tỉnh Khammuan giáp Hà Tĩnh có số ca mắc cao thứ 3 cả nước với 3.715 ca. Tỉnh Bolikhamxay đứng thứ 8 với 1.468 ca mắc, song, đứng đầu cả nước về số ca tử vong với 5 trường hợp được ghi nhận cho đến nay.

Để phòng, chống dịch sốt xuất huyết, Bộ Y tế Lào khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh. Các quan chức và nhân viên y tế cần tiếp tục giúp người dân nâng cao nhận thức về dịch bệnh và cách phòng chống sốt xuất huyết, nhất là tại các khu vực nông thôn.

Lào ghi nhận hơn 30.000 ca mắc sốt xuất huyết

Người dân Lào triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết quanh khu vực sinh sống.

Bộ Y tế Lào khuyến cáo tất cả trường hợp có dấu hiệu sốt cao, đau mỏi cơ thể cần đến các cơ sở y tế thăm khám để được tư vấn và điều trị, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tự ý sử dụng các phương pháp điều trị và dùng thuốc không theo sự hướng dẫn của cơ sở y tế.

Năm 2013, Lào từng ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết kỷ lục với hơn 44.000 trường hợp, trong đó có 95 trường hợp tử vong.

(Theo Vientiane Times, Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe Lào)

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!