Lào vượt ngưỡng 60.000 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Lào ngày 20/11 cho biết, nước này phát hiện thêm 1.344 ca mắc mới và 7 ca tử vong mới do COVID-19 trong 24h qua, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ đầu dịch tại nước này lên 61.239 và 126 ca tử vong.

Lào vượt ngưỡng 60.000 ca mắc COVID-19

Lào đang tích cực tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân nhằm đạt mục tiêu như đã đề ra vào tháng tới.

Nhiều ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Lào được phát hiện ở tất cả 18/18 tỉnh thành của nước này.

Nhiều tỉnh chưa từng xuất hiện dịch như Huaphan, hoặc xuất hiện ít như Xieng Khuang, Attapeu thì nay đều ghi nhận ca mắc mới.

Trong ngày hôm nay, tỉnh Huaphan có thêm 21 ca mắc mới, tỉnh Xieng Khuang 2 ca và Attapeu 1 ca. Hai tỉnh giáp Hà Tĩnh là Khammuan và Bolikhamxay có lần lượt 24 và 21 ca mới.

Lào đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 với khẩu hiệu “Vaccine có thể cứu bạn và cứu được nhiều người vì thế bạn cần phải đi tiêm vaccine”.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 19/11, Lào đã tiêm mũi 1 cho 49,72% dân số và tiểm đủ 2 mũi cho 41,57% dân số, trong đó có 2 địa phương tiêm nhiều nhất là tỉnh Bokeo và thành phố Vientiane.

Mới đây Lào đã tiếp nhận thêm 1,8 triệu liều vaccine từ Chính phủ Trung Quốc nâng tổng số vaccine mà Trung Quốc viện trợ cho Lào lên gần 7 triệu liều.

Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zaidong cho biết, tới đây nước này sẽ tiếp tục viện trợ 700.000 liều vaccine cho các tỉnh Bắc Lào giáp biên với Trung Quốc.

Với cơ số vaccine hiện có từ nhiều nguồn và chủ yếu từ Trung Quốc, Lào phấn đấu trong tháng cuối năm 2021 sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 cho 50% dân số cả nước.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!