Lào vượt ngưỡng 60.000 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Lào ngày 20/11 cho biết, nước này phát hiện thêm 1.344 ca mắc mới và 7 ca tử vong mới do COVID-19 trong 24h qua, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ đầu dịch tại nước này lên 61.239 và 126 ca tử vong.

Lào vượt ngưỡng 60.000 ca mắc COVID-19

Lào đang tích cực tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân nhằm đạt mục tiêu như đã đề ra vào tháng tới.

Nhiều ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Lào được phát hiện ở tất cả 18/18 tỉnh thành của nước này.

Nhiều tỉnh chưa từng xuất hiện dịch như Huaphan, hoặc xuất hiện ít như Xieng Khuang, Attapeu thì nay đều ghi nhận ca mắc mới.

Trong ngày hôm nay, tỉnh Huaphan có thêm 21 ca mắc mới, tỉnh Xieng Khuang 2 ca và Attapeu 1 ca. Hai tỉnh giáp Hà Tĩnh là Khammuan và Bolikhamxay có lần lượt 24 và 21 ca mới.

Lào đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 với khẩu hiệu “Vaccine có thể cứu bạn và cứu được nhiều người vì thế bạn cần phải đi tiêm vaccine”.

Theo Trung tâm Thông tin Y tế Giáo dục Sức khỏe (Bộ Y tế Lào), tính đến ngày 19/11, Lào đã tiêm mũi 1 cho 49,72% dân số và tiểm đủ 2 mũi cho 41,57% dân số, trong đó có 2 địa phương tiêm nhiều nhất là tỉnh Bokeo và thành phố Vientiane.

Mới đây Lào đã tiếp nhận thêm 1,8 triệu liều vaccine từ Chính phủ Trung Quốc nâng tổng số vaccine mà Trung Quốc viện trợ cho Lào lên gần 7 triệu liều.

Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zaidong cho biết, tới đây nước này sẽ tiếp tục viện trợ 700.000 liều vaccine cho các tỉnh Bắc Lào giáp biên với Trung Quốc.

Với cơ số vaccine hiện có từ nhiều nguồn và chủ yếu từ Trung Quốc, Lào phấn đấu trong tháng cuối năm 2021 sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 cho 50% dân số cả nước.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!