Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 12 cá nhân

(Baohatinh.vn) - Đây là những người hoạt động cách mạng trước năm 1945 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh quyết định công nhận.

Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản về việc lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 12 cá nhân hoạt động cách mạng trước năm 1945 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định công nhận. Danh sách cụ thể gồm:

1. Ông Lê Đức, sinh năm 1886, nguyên quán: xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà;

2. Ông Phạm Nghĩa, sinh năm 1911, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

3. Ông Đinh Huyên, sinh năm 1913, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

4. Ông Đinh Chín, sinh năm 1902, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

5. Ông Đinh Hoan, sinh năm 1906, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

6. Ông Đoàn Bát, sinh năm 1905, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

7. Ông Nguyễn Bô, sinh năm 1911, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

8. Ông Đồng Quang Năm, sinh năm 1899, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

9. Ông Võ Tiếp, sinh năm 1903, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

10. Ông Nguyễn Trại, sinh năm 1910, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

11. Ông Đoàn Đường, sinh năm 1897, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ;

12. Ông Bùi Lê, sinh năm 1900, nguyên quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.

Ý kiến phản hồi của Nhân dân xin gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh (số 01, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Tĩnh).

Sau 10 ngày đăng tải, nếu không có ý kiến phản hồi của Nhân dân, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục tham mưu UBND tỉnh trình các cấp khen thưởng theo quy định.

Chủ đề Lấy ý kiến nhân dân

Đọc thêm

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1885 - 1945: Thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1885 - 1945: Thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc

Giai đoạn 1885 – 1945 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của phong trào yêu nước và cách mạng ở Hà Tĩnh. Từ phong trào Cần vương đến đỉnh cao Xô viết Nghệ - Tĩnh, truyền thống đấu tranh kiên cường ấy đã đưa Hà Tĩnh trở thành một trong 4 tỉnh giành chính quyền sớm nhất cả nước trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Đức Thọ là một trong số ít Trung tâm DVTH đã có trụ sở làm việc.

Làm gì để trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh phát huy hiệu quả?

Sau hơn 8 tháng thành lập, 69 trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh đang từng bước kiện toàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm gì để các trung tâm thực sự có người, có việc và có cơ chế để hoạt động hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ Nhân dân vẫn đang là nỗi trăn trở đặt ra.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

Giai đoạn 1831 - 1885 ghi dấu những cuộc đấu tranh bền bỉ của Nhân dân Hà Tĩnh chống áp bức phong kiến và thực dân Pháp xâm lược. Những phong trào ấy đã khẳng định truyền thống yêu nước, ý chí quật cường cùng tinh thần đấu tranh vì độc lập dân tộc và công bằng xã hội của người dân nơi đây.
Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Một văn kiện được ký tại Bangkok đã mở đầu hành trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trải qua gần sáu thập kỷ, Hiệp hội ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển ở khu vực.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!