Liban thông báo còn người mất tích trong vụ nổ kinh hoàng ở Beirut

Ngày 29/8, quân đội Liban cho biết, có 7 người, trong đó có ít nhất 3 công dân Liban, hiện còn mất tích sau vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut hôm 4/8 vừa qua.

Theo thống kê tính đến nay vụ nổ này đã khiến ít nhất 188 người thiệt mạng.

Liban thông báo còn người mất tích trong vụ nổ kinh hoàng ở Beirut

Cảnh đổ nát sau vụ nổ lớn tại cảng Beirut, Liban. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn quân đội Liban - ông Elias Aad cho biết: “Công tác tìm kiếm và cứu nạn sẽ không ngừng lại cho đến khi những người mất tích này được tìm thấy”.

Theo ông Aad, vẫn còn “7 người mất tích, trong đó có 3 người Liban mà người thân đã gửi mẫu ADN, 3 người Syria và một người Ai Cập”. Con số này được tổng hợp từ dữ liệu do Lực lượng An ninh Nội địa Liban phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ cung cấp.

Cùng ngày, Bộ Y tế Liban cho biết số người thiệt mạng do vụ nổ hôm 4/8 hiện đã lên tới 188 người. Ngoài ra, vụ nổ một kho chứa amoni nitrat khổng lồ ở cảng Beirut này cũng khiến ít nhất 6.500 người bị thương và hàng chục nghìn người khác mất nhà cửa.

Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo rằng, ước tính có khoảng 300.000 người, bao gồm khoảng 100.000 trẻ em, có nhà cửa bị hư hại hoặc bị phá hủy trong vụ nổ trên, và phải đối mặt với tình trạng không thể tiếp cận được các dịch vụ vệ sinh và nước sạch.

Ngày 4/8, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà kho ở cảng Beirut tương đương một trận động đất có độ lớn 4,5. Vụ nổ còn khiến khoảng 300.000 người mất nhà cửa. Nhà chức trách Liban ước tính thiệt hại lên tới 15 tỷ USD.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!