Luật sư Ai Cập kiện Ramos, đòi bồi thường 1 tỷ euro cho Salah

Một luật sư tuyên bố kiện Sergio Ramos đòi bồi thường không chỉ cho Mohamed Salah mà cho cả người dân Ai Cập.

Sau pha va chạm khiến Mohamed Salah chấn thương ở trận chung kết Champions League, Sergio Ramos phải đối mặt với làn sóng công kích mạnh mẽ từ dư luận. Một luật sư đồng hương của Salah thậm chí còn đòi kiện đội trưởng của Real Madrid để đòi quyền lợi cho... người dân Ai Cập.

"Ramos cố ý triệt hạ Mo Salah và cần bị trừng phạt vì hành vi của anh ta. Tôi đã nộp đơn kiện và khiếu nại lên FIFA", luật sư Bassem Wahba tuyên bố trên truyền hình Ai Cập.

"Tôi sẽ đòi bồi thường, số tiền khoảng 1 tỷ euro (tương đương khoảng hơn 26.000 tỷ đồng), cho những tổn thương về thể chất và tinh thần mà Ramos gây ra cho Salah và người dân Ai Cập".

Luật sư Ai Cập kiện Ramos, đòi bồi thường 1 tỷ euro cho Salah

Ramos kéo ngã Salah nhưng không bị thổi phạt.

Wahba cho biết trong trường hợp thắng kiện, đại diện nhận khoản tiền bồi thường là quỹ Long Live Egypt của chính phủ Ai Cập.

Làn sóng phản đối gay gắt Ramos vẫn chưa lắng xuống sau trận chung kết Champions League. Mới đây trên trang Change.org, một cuộc trưng cầu ý kiến về việc đòi UEFA và FIFA phạt cầu thủ của Real Madrid đã nhận được hơn 300.000 người ủng hộ.

Trong trận chung kết Champions League cuối tuần trước, Ramos khiến Salah sớm rời sân ngay trong hiệp 1 bằng một tình huống khóa tay mà Liên đoàn Judo châu Âu gọi là "kỹ thuật cấm". Ngôi sao người Ai Cập bị trật khớp vai và có nguy cơ lỡ hẹn với World Cup 2018. Trọng tài Milorad Mazic không thổi phạt Ramos trong pha bóng này.

Theo VTC News

Đọc thêm

Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Bê bối rung chuyển bóng đá Argentina

Cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Argentina, Claudio “Chiqui” Tapia, đang làm dấy lên khủng hoảng lớn của AFA chỉ ít tuần trước trận Siêu cúp Liên lục địa CONMEBOL-UEFA.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

World Cup 2026 có nguy cơ chỉ còn 47 đội?

Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
Derby xứ Nghệ “nóng” đầu xuân

Derby xứ Nghệ “nóng” đầu xuân

Trong bối cảnh cả hai đội đều đang khát điểm để bứt phá trên bảng xếp hạng, cuộc đối đầu Derby xứ Nghệ không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn mà còn là danh dự và niềm tự hào của người hâm mộ đôi bờ sông Lam.