(Baohatinh.vn) - Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tập trung tổ chức các hoạt động động viên tân binh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ.

Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh Hương Khê

Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tập trung tổ chức các hoạt động động viên tân binh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm lên đường nhập ngũ.

Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh Hương Khê

Sáng 3/2, huyện Hương Khê tổ chức chương trình bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023.

Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh Hương Khê

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Khê Từ Thị Hòa: Chương trình là một trong những hoạt động quan trọng, trang bị những thông tin cơ bản cho tân binh trước khi đến đơn vị nhận nhiệm vụ mới.

Tại chương trình, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã giới thiêu các chuyên đề về: Truyền thống Quân đội Nhân dân và một số chế độ, chính sách đối với hạ sỹ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ; truyền thống Công an nhân dân và một số quyền lợi, nghĩa vụ khi thực hiện nghĩa vụ; truyền thống yêu nước của Nhân dân Việt Nam, những nét nổi bật về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh huyện Hương Khê năm 2022.

Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh Hương Khê

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Chính trị viên BCH Quân sự huyện trao đổi về truyền thống Quân đội nhân dân.

Bên cạnh đó, những ngày qua, các cấp, ngành, địa phương ở Hương Khê cũng tập trung triển khai các hoạt động tặng quà gia đình tân binh; giao lưu văn nghệ “tiễn anh lên đường” để động viên thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ.

Bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước cho tân binh Hương Khê

Thanh niên Hương Khê theo dõi phóng sự về truyền thống ngành Công an nhân dân.

Năm 2023, huyện Hương Khê phát lệnh gọi 455 thanh niên khám nghĩa vụ quân sự, trong đó có 216 thanh niên trúng tuyển. Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 126 công dân nhập ngũ quân đội, trong đó chính thức là 105 và dự phòng là 21 công dân; đối với nghĩa vụ công an, phát lệnh gọi 23 công dân, trong đó chính thức là 21 và dự phòng là 2 công dân. Đặc biệt, huyện Hương Khê có 2 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ là công dân đồng bào dân tộc thiểu số; 1 công dân là đảng viên.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]