(Baohatinh.vn) - Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị Hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị Hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Sáng nay (31/12), Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021. Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Hồng Nhân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, tỉnh Hà Tĩnh được giao chỉ tiêu 1.200 công dân nhập ngũ và được bàn giao cho các đơn vị: Sư đoàn 968, Sư đoàn 324, Lữ đoàn 414, Lữ đoàn 206, Lữ đoàn 80, Trường Quân sự Quân khu, Trung đoàn 841 Thuộc Quân khu 4 và Vùng 3, Vùng 4 Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải Quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Thượng tá Kiều Thanh Hải - Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 968: Các địa phương giao quân quan tâm hoàn chỉnh hồ sơ nhập ngũ cho các thanh niên bảo đảm chính xác, đúng hướng dẫn để thuận lợi cho đơn vị làm các thủ tục và các chế độ theo quy định..

Đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc khám sức khoẻ cho thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện nhập ngũ với tỷ lệ trúng tuyển đạt 50% so với quân số tham gia khám tuyển và đang tiến hành các bước thâm nhập, tuyển chọn các tiêu chuẩn về chính trị, văn hóa, đạo đức...

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Đại tá Trương Đức Tuệ - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2: Cần chú trọng về trình độ, sức khỏe cho đơn vị nhận quân huấn luyện trong môi trường đặc thù..

Tại hội nghị đại diện các đơn vị nhận quân và đơn vị bàn giao thảo luận và ký kết thống nhất số lượng, tiêu chuẩn của công dân nhập ngũ và các mốc thời gian và trách nhiệm của các bên liên quan trong tuyển giao quân năm 2021.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị bàn giao và đơn vị nhận quân ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2021.

Kết luận hội nghị Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đại tá Lê Hồng Nhân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quân sự tỉnh yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự từ tỉnh đến cơ sở, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tuyển quân tròn khâu, bảo đảm tuyển người nào chắc người đó.

Các đơn vị ở Hà Tĩnh ký hiệp đồng giao, nhận quân năm 2021

Đại tá Lê Hồng Nhân phát biểu kết luận hội nghị

Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an rà soát các tiêu chuẩn về chính trị, quản lý chặt chẽ các công dân đã trúng tuyển và tổ chức các hoạt động tiễn thanh niên lên đường có ý nghĩa thiết thực, an toàn tuyệt đối. Cùng đó, tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm trang trọng, đúng hướng dẫn, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 28/2/2021.

Tin liên quan:

Đinh Thanh


Đinh Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]