(Baohatinh.vn) - Sáng 1/12, Công an Hà Tĩnh tiến hành lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.

Chủ tịch nước đặc xá 4 phạm nhân Trại Tạm giam - Công an Hà Tĩnh

Sáng 1/12, Công an Hà Tĩnh tiến hành lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.

Video công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước:

Theo quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá này, các nước có 4.180 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Trong đó, Trại tạm giam - Công an Hà Tĩnh có 4 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là những phạm nhân có quá trình phấn đấu, chấp hành tốt nội quy, có tiến bộ trong quá trình cải tạo, lao động.

chu tich nuoc dac xa 4 pham nhan trai tam giam cong an ha tinh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các phạm nhân được đặc xá lần này, đồng thời nhấn mạnh những người được đặc xá phải thấy được tính chất khoan hồng, nhân đạo, sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước. Khi về với gia đình, địa phương phải thực sự ăn năn hối cải, tích cực rèn luyện tu dưỡng bản thân, chấp hành tốt pháp luật, nhanh chóng hòa nhập sớm trở thành công dân có ích cho xã hội.

chu tich nuoc dac xa 4 pham nhan trai tam giam cong an ha tinh

Các gia đình có thân nhân được đặc xá phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tiếp tục giúp đỡ, giáo dục người thân của mình, giúp họ xóa bỏ mặc cảm để xây dựng cuộc sống mới.

Đối với những phạm nhân chưa được đặc xá đợt này do chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn thì cần cố gắng cải tạo tốt để có tên trong đợt giảm án tha tù tiếp theo.

Anh Lê – Anh Cường


Anh Lê – Anh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]