Ngày 19/9, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT Hà Tĩnh lần thứ V (2009 - 2012). Dự đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Văn Học - Phó Tư lệnh Quân khu IV, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh.

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh lần thứ V

Ngày 19/9, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT Hà Tĩnh lần thứ V (2009 - 2012). Dự đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Văn Học - Phó Tư lệnh Quân khu IV, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao bằng khen cho các tập thể, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng nhiệm kỳ qua

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là cách tốt nhất, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi", trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo, chỉ huy các cấp LLVT đã quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước và Quân đội về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và công tác TĐKT sát với tình hình, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ trong ngành.

3 năm qua, phong trào TĐQT đã góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xây dựng con người mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT, nâng cao khả năng chiến đấu, huấn luyện giỏi, lý luật nghiêm, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Các tổ chức quần chúng với các phong trào như: "Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích sáng tạo, xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ" của tổ chức đoàn thanh niên; "giỏi việc nước, đảm việc nhà" của hội phụ nữ; "năm nhất, ba không" của tổ chức công đoàn đã phát huy được tính năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của đoàn viên, hội viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Phong trào thi đua đã khơi dậy mọi tiềm năng, động viên ý chí tự lực, tự cường, đảm bảo hậu cần, tài chính, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Đặc biệt, phong trào TĐQT trong LLVT đã gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn trong và ngoài quân đội góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Qua thời gian thực hiện phong trào TĐQT đã nổi lên một số mô hình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CBCS trong LLVT toàn tỉnh như: "Nhà xe thanh niên", nhà kho kiểu mẫu", "ngày kỹ thuật"...

Bài học kinh nghiệm qua thực tiễn 3 năm thực hiện phong trào TĐQT của LLVT tỉnh đó là: Cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn nhận thức đúng vai trò và động lực của công tác TĐKT và phong trào TĐQT; Coi trọng công tác giáo dục, xây dựng động cơ thi đua đúng đắn, khơi dậy ý thức tự giác và sức sáng tạo của cán bộ chiến sĩ làm cho mọi người hăng say cống hiến vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại hội đã đề ra phương hướng mục tiêu và biện pháp tổ chức thực hiện phong trào TĐQT giai đoạn 2012-2015 với chủ đề: "Phát huy truyền thống anh hùng, LLVT Hà Tĩnh đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua Quyết thắng."

Là một trong những đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua của LLVT quân khu, LLVT Hà Tĩnh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: 3 năm liền Đảng bộ Quân sự tỉnh đạt TSVM tiêu biểu; Năm 2009 được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Bằng khen; Năm 2010 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc; Năm 2011 được Chính phủ tặng cờ Thi đua cho Đơn vị dẫn đầu phong trào TĐQT của Bộ Quốc phòng và rất nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh...Đại hội đã vinh danh 24 tập thể, 55 cá nhân thực hiện tốt phong trào TĐQT lực lượng vũ trang toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Trước đó, cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến dâng hương hoa và báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ và nghĩa trang liệt sỹ Đại Nài.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự phát biểu với Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự chúc mừng những kết quả trong phong trào TĐQT và TĐKT mà lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, LLVT Hà Tĩnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại, hạn chế và tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên; Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh về các Nghị quyết, Chỉ thị phong trào thi đua yêu nước; Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thi đua sát thực, hiệu quả; Tổ chức phát động thi đua hướng vào nhiệm vụ trọng từng giai đoạn, từng thời điểm; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT, tạo động lực nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Sau đây là một số hình ảnh trong khuôn khổ diễn ra Đại hội:

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương, hoa và báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ

Đại tá Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu IV và Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng nhiệm kỳ vừa qua

Thế Công


Thế Công

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]