(Baohatinh.vn) - Mới thành lập gần 1 năm nhưng Đảng bộ Công an TX Kỳ Anh đã phát huy được vai trò của mình trong xây dựng lực lượng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Làm "nguội" tình hình ANTT trên địa bàn "nóng"

Mới thành lập gần 1 năm nhưng Đảng bộ Công an TX Kỳ Anh đã phát huy được vai trò của mình trong xây dựng lực lượng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy và lãnh đạo Công an thị xã, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn đơn vị đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt kết quả tốt trên các mặt công tác...

lam nguoi tinh hinh antt tren dia ban nong

Lực lượng CSGT Công an thị xã Kỳ Anh làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại khu vực phường Kỳ Liên

Thực hiện nhiệm vụ trên một địa bàn được xem là “nóng“, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ phức tạp nên Đảng ủy, lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh đặc biệt chú trọng và làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu then chốt quyết định mọi thắng lợi.

Theo đó, công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường về nhiều mặt. Nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách trong sinh hoạt cấp ủy cũng như trong công tác đã được thực hiện nghiêm túc. Công tác lãnh đạo các tổ chức quần chúng cũng luôn được Đảng ủy và các cấp ủy đảng trực thuộc quan tâm sâu sát, có những định hướng chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động. Nhờ vậy, các tổ chức đoàn thể đã phát huy vai trò chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xung kích, tình nguyện trên các mặt công tác, chiến đấu, góp phần xây dựng hình ảnh cao đẹp về người chiến sĩ công an cách mạng trong lòng nhân dân...

Đảng bộ Công an TX Kỳ Anh cũng đã tập trung chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng việc tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, định hướng tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của ngành đã được thực hiện nghiêm túc và gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, với phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”… Nhờ vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đã nâng cao bản lĩnh chính trị, có lập trường tư tưởng kiên định, luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân và phụng sự Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Ở một địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Công an TX Kỳ Anh hết sức nặng nề. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, ban chỉ huy đơn vị, toàn lực lượng đã tập trung công tác nghiệp vụ cơ bản để giải quyết những vấn đề nổi cộm trên địa bàn, liên tục mở các đợt tấn công, truy quét tội phạm.

Đến nay, Công an TX Kỳ Anh đã điều tra, làm rõ 263 vụ, bắt 635 đối tượng phạm pháp về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, đánh bạc; đặc biệt, các vụ việc phức tạp, dư luận quan tâm đã được điều tra, làm rõ, được nhân dân đồng tình và đánh giá cao. Đáng nói, hiện nay, trên địa bàn thị xã không tồn tại tội phạm có tổ chức hoạt động theo ổ nhóm, không để phát sinh tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự và tệ nạn xã hội...

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, Công an TX Kỳ Anh cũng đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, tăng cường lực lượng về các phường mới được thành lập gắn với việc bố trí, sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh từ cơ sở, giữ vững an ninh trên các tuyến, không để bị động, bất ngờ và xuất hiện “điểm nóng”.

Ngoài ra, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã quan tâm thực hiện. Trong đó, đã tập trung vào các việc như: xây dựng, bồi dưỡng, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cho cán bộ tham gia xây dựng phong trào; chăm lo xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến gắn với kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của 1.684 tổ liên gia tự quản; tham mưu Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và ban hành đề án về “Tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự xã hội và trật tự ATGT giai đoạn 2015-2020”...

Dũng - Long


Dũng - Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]