(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), từ đầu năm đến nay, số lượt người và phương tiện giao thông xuất nhập cảnh qua cửa khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

Người và phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), từ đầu năm đến nay, số lượt người và phương tiện giao thông xuất nhập cảnh qua cửa khẩu tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

Người và phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Theo Trung tá Trần Văn Sông - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, từ đầu năm đến nay đơn vị làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 103.132 lượt người, bằng 235,01% so với cùng kỳ năm 2022 (quý I/2022 đạt 43.884 lượt); số phương tiện qua lại là 35.540 lượt, bằng 135,01 % so với cùng kỳ năm 2022 (quý I/2022 đạt 26.871 lượt).

Người và phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

Cán bộ Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo kiểm tra thủ tục xuất cảnh.

Nguyên nhân là do dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát nên người và các phương tiện qua lại các nước như Lào, Thái Lan tăng cao.

Để đáp ứng việc thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh thông suốt, phục vụ tốt nhất cho người dân, những ngày qua, lực lượng chức năng ở hai phía cửa khẩu có thời điểm kéo dài thời gian phục vụ đến 22h và bố trí thêm lực lượng tham gia làm thủ tục.

Người và phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tăng đột biến

Lực lượng chức năng kiểm tra buồng lái xe container nhập cảnh vào Việt Nam.

Cùng với đó, Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo đã đưa hệ thống phần mềm kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh trực tuyến vào sử dụng, nhờ đó, thời gian hoàn thành thủ tục kiểm tra qua cửa khẩu chỉ 15 giây/người so với khoảng 2 - 3 phút/ người như trước đây. Điều này đã góp phần giảm được tình trạng ùn tắc, tạo thuận lợi cho thông thương.

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]