(Baohatinh.vn) - Sáng ngày (15/3), tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện tổ chức đón nhận và an táng 2 hài cốt liệt sỹ có tên, được Đội quy tập mộ liệt sỹ - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh quy tập trên địa bàn.

Quy tập, an táng hài cốt 2 liệt sỹ vừa tìm được ở Cẩm Xuyên

Sáng ngày (15/3), tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên, Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang huyện tổ chức đón nhận và an táng 2 hài cốt liệt sỹ có tên, được Đội quy tập mộ liệt sỹ - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh quy tập trên địa bàn.

quy tap an tang hai cot 2 liet sy vua tim duoc o cam xuyen

Theo người dân cho biết, giai đoạn 1960 – 1968, tại khu vực bờ biển thuộc xã Cẩm Nhượng, có đơn vị pháo binh đóng quân để đánh địch từ biển vào đất liền. Năm 1963, đơn vị này bị trúng bom địch làm nhiều người hy sinh, trong đó có 2 liệt sỹ (1 người tên Huy, quê xã Sơn Kim và người còn lại tên Nam, quê xã Sơn Bình (Hương Sơn).

Sau khi chôn cất, 2 liệt sỹ này có ghi tên bia bằng tấm xi măng do nhân dân lập nên và được cất bốc từ xã Cẩm Nhượng về nghĩa trang Âm Hồn (thị trấn Thiên Cầm). Do chiến tranh qua lâu, việc lưu giữ hồ sơ 2 phần mộ liệt sỹ được quy tập lần này không xác định được họ và địa chỉ cụ thể.

quy tap an tang hai cot 2 liet sy vua tim duoc o cam xuyen

quy tap an tang hai cot 2 liet sy vua tim duoc o cam xuyen

Sau khi được người dân cung cấp, Đội Quy tập mộ liệt sỹ trong nước - Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiến hành khảo sát, đồng thời cất bốc quy tập đưa về nghĩa trang địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Sau lễ truy điệu các liệt sỹ diễn ra trọng thể, thành kính, hài cốt các liệt sỹ đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên.

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]