Malaysia bắt giữ 140 người Triều Tiên

Cơ quan di trú bang Sarawak, Malaysia vây bắt 140 người Triều Tiên vì giấy phép làm việc quá hạn, Thủ hiến bang Datuk Amar Abang Johari Tun Openg cho hay.

Báo Star dẫn lời quan chức này cho hay, chính quyền bang đang đợi chỉ dẫn của chính phủ để xem có trục xuất những người này không. Hiện thời, do bất đồng ngoại giao giữa hai nước, cả Triều Tiên lẫn Malaysia đều cấm công dân nước kia rời khỏi nước mình.

malaysia bat giu 140 nguoi trieu tien

"Tại bang này, có hơn 170 người Triều Tiên. Có một số đang cư trú ở Malaysia trái phép do giấy phép làm việc đã hết hạn. Vấn đề của những người Triều Tiên này đang được cơ quan di trú Sarawak xử lý.

Vấn đề ở đây là chúng tôi có trục xuất họ hay không. Trục xuất là việc phải làm vì đó là những đối tượng bất hợp pháp nhưng do vấn đề ngoại giao hiện giờ, chúng tôi phải chờ lệnh từ chính phủ liên bang", Thủ hiến Datuk Amar Abang Johari Tun Openg cho biết hôm 8/3.

Ông Abang Johari nói, những lao động hết hạn làm việc đều thuộc các công ty tư nhân chuyên về xây dựng và khai mỏ.

Trong số những người cứ trú trái phép có 37 công nhân xây dựng, bị bắt tại Kuala Tatau, gần Bintulu vì ở quá ngày.

Chiến dịch vây bắt người Triều Tiên trái phép do Cơ quan di trú, cảnh sát đường thủy và cơ quan hành pháp hàng hải phối hợp triển khai.

Theo ông Abang Johari, có 36 người Triều Tiên có giấy phép đầy đủ vẫn đang làm việc tại bang Sarawak.

Theo VNN

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.