Mạo danh Công an TX Hồng Lĩnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baohatinh.vn) - Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, trú tại xã Thạch Thanh, Thạch Hà – Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mạo danh Công an TX Hồng Lĩnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nguyễn Bá Khánh tại Cơ quan điều tra

Trước đó, vào sáng 1/3/2019, Khánh gọi điện cho chị L.T.V trú tại phường Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh) giới thiệu tên là Minh hiện đang công tác tại Đội điều tra Công an TX Hồng Lĩnh, cần đặt 20 suất cơm. Sau đó, Khánh tiếp tục gọi điện nhờ chị V. nhận giúp một số giấy tờ do người khác sẽ đến tại quán giao và trả hộ cho người đó một số tiền phí, lúc nào đến ăn cơm, Khánh sẽ thanh toán đầy đủ. Đề nghị của Khánh được chị V. đồng ý.

Sau đó, chính Khánh mang phong bì đựng giấy tờ đến quán đưa cho chị V., đồng thời nhận lấy số tiền 2.150.000 đồng đã ghi trên phong bì. Lấy tiền xong, Khánh đi về nhà và tiêu xài hết.

Được biết, Nguyễn Bá Khánh là đối tượng từng có nhiều tiền án về các tội: cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa ra tù vào tháng 1/2019.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Bá Khánh đã thực hiện 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại thị trấn Thạch Hà vào ngày 3/3/2019, chiếm đoạt số tiền hơn 2 triệu đồng.

Công an TX Hồng Lĩnh thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trên để nhân dân được biết, phòng ngừa, đồng thời thông báo cho các tổ chức, cá nhân nào bị lừa đảo bằng các hình thức tương tự đến cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh hoặc liên hệ qua số điện thoại 02393.835.323 để trình báo sự việc.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.