Sáng 29-3 (giờ Việt Nam), một máy bay chở khách của hãng Peruvian Airlines bất ngờ lao khỏi đường băng và bốc cháy.
Hành khách đang được sơ tán khỏi máy bay bị cháy - Ảnh: RT/Twitter
Trong thông báo xác nhận sự cố, Peruvian Airlines cho biết chiếc Boeing 737-300 của họ đã bốc cháy sau khi bị trượt khỏi đường băng lúc đang hạ cánh tại sân bay Francisco Carle ở Jauja, Peru vào 16h30 ngày 28-3 giờ địa phương (4h30 sáng nay giờ Việt Nam).
Hãng cũng nói nhờ nghiệp vụ phi hành đoàn vững nên đã ngăn được "một sự cố lớn" xảy ra.
Cũng theo Peruvian Airlines, lúc máy bay bốc cháy, trên khoang có khoảng 141 hành khách nhưng không ai bị thương nặng và toàn bộ hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay.
Ngay sau sự việc, các đội ứng phó tình huống khẩn cấp của sân bay đã lao tới hiện trường để giúp sơ tán hành khách. Lực lượng cứu hỏa cũng nhanh chóng có mặt.
Một hành khách tên Jessica Núñez cho Kênh N biết phi công dường như bị mất kiểm soát máy bay sau khi tiếp đất, sau đó cánh bên phải bị vỡ và lửa bùng lên.
Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành. Peruvian Airlines nói máy bay bị sự cố là một chiếc Boeing 737-300 "tuổi đời" 25 năm.
Đám cháy được nhìn thấy từ đằng xa - Ảnh: AVH
Lửa khói bốc cao từ nơi máy bay bị cháy - Ảnh chụp từ clip
Bản đồ vị trí nơi xảy ra sự việc - Ảnh: AVH/Google Earth
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.
Giữa lúc giao tranh giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh hiện diện quân sự và cam kết hỗ trợ bảo vệ CH Cyprus, nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích quốc gia trong khu vực.
Dự kiến khoảng 0h25 ngày 6/3, hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay EK395 từ Hà Nội đi Dubai, đánh dấu việc khai thác trở lại đường bay của hãng sau nhiều ngày tạm dừng.
Trong thông báo mới nhất, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tuyên bố Mỹ sẽ giành được “quyền kiểm soát hoàn toàn” đối với không phận Iran trong vài giờ tới.