10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Trà gừng, tỏi, cam, bông cải xanh, trứng... chứa nhiều vitamin, chất khoáng, flavonoid giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, phòng cảm lạnh.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Tỏi: Tỏi chứa canxi, kali và hợp chất sulfuric có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp tăng đề kháng, phòng cảm lạnh.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Trứng: Trứng chứa nhiều vitamin D giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ bị cảm lạnh.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Trà gừng: Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, tốt cho hệ hô hấp. Flavonoid trong trà xanh là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Sô cô la đen: Sô cô la đen chứa lượng lớn hợp chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm ho đối với những người bị viêm phế quản.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Bông cải xanh chứa sulforaphane giúp kích hoạt các gen và enzym chống ô xy hóa trong các tế bào miễn dịch, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều kẽm, đây là hợp chất giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và tăng cường miễn dịch hiệu quả.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Cà chua: Trong một quả cà chua chứa hơn 16 mg vitamin C, giúp tăng cường sức mạnh của các tế bào thực bào và tế bào của cơ thể.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Việt quất: Flavonoid có trong việt quất có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ho, cảm lạnh.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Sữa chua: Quá trình lên men sữa chua tạo nên enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh

Cải bó xôi có nhiều chất xơ, kali, sắt, magie giúp tăng cường quá trình trao đổi năng lượng, duy trì chức năng hệ thần kinh, nhịp tim, tăng cường miễn dịch.

Theo VOV

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast