Mẹ Teresa đã từng nói ’Chúng ta sẽ không bao giờ biết tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười có thể mang lại’. Vì vậy, hãy mỉm cười thật nhiều mỗi khi bạn có cơ hội và tận hưởng những giá trị tích cực mà nụ cười mang lại cho bạn.

Bạn nên cười nhiều hơn vì 10 lý do sau

Mẹ Teresa đã từng nói "Chúng ta sẽ không bao giờ biết tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười có thể mang lại". Vì vậy, hãy mỉm cười thật nhiều mỗi khi bạn có cơ hội và tận hưởng những giá trị tích cực mà nụ cười mang lại cho bạn.

Chúng ta đã mỉm cười trong suốt cuộc đời của mình. Nhưng có những lúc, chúng ta tự ngăn mình cười trước những rắc rối nho nhỏ trong cuộc sống. Hãy cho phép mình cười thường xuyên hơn vì 10 lý do sau đây:

1. Nụ cười khiến bạn hấp dẫn hơn

Nụ cười nói rất nhiều về bạn. Chúng ta có khuynh hướng bị thu hút một cách tự nhiên về những người đang cười. Đơn giản vì nụ cười gợi lên những suy nghĩ tích cực trong tâm trí chúng ta. Vì vậy, lần tới khi bạn đang được vây xung quanh bởi đám đông bạn bè hoặc người lạ, nếu bạn muốn được chú ý, hãy mỉm cười.

ban nen cuoi nhieu hon vi 10 ly do sau

2. Nụ cười cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn

Các tế bào máu trắng có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm từ bên ngoài. Khi bạn mỉm cười, cơ thể giải phóng các tế bào máu trắng nhiều hơn lúc bình thường, vì vậy, mỉm cười thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn miễn nhiễm với các bệnh nhiều hơn. Đó là lý do tại sao, các ngôi sao nổi tiếng thường được mời đến thăm bệnh viện của trẻ em. Lũ trẻ được gặp thần tượng sẽ cười thật thích thú và sức khỏe tổng thể của chúng sẽ được tăng cường nhờ việc này.

3. Mỉm cười làm cho bạn hạnh phúc hơn

Thông thường chúng ta chỉ mỉm cười khi cảm thấy dễ chịu và sảng khoái. Nhưng thực tế, nụ cười khiến cho bạn hạnh phúc hơn dù trong bất kì tình huống nào. Lúc bạn cười, não lần lượt phát ra endorphins có tác dụng làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng tổng thể của bạn. Như vậy, mỗi khi bạn buồn chán, hãy thử “đánh lừa” bộ não bằng cách hít một hơi thật sâu và mỉm cười, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

ban nen cuoi nhieu hon vi 10 ly do sau

4. Mỉm cười giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn

Mỉm cười khuyến khích sự tin tưởng. Một người liên tục mỉm cười sẽ khiến người khác thấy tin cậy nhiều hơn người luôn giữ khuôn mặt cứng nhắc, nghiêm nghị. Trong khi sự sợ hãi và đe dọa chỉ khiến mọi người tuân thủ quy tắc trong một thời gian ngắn thì những người thành công, các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới thường xuyên mỉm cười được nhớ đến nhiều hơn.

5. Mỉm cười giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Một nghiên cứu năm 2010 của giáo sư kinh tế Andrew Oswald tại trường Warwick Business School đã chứng minh rằng, những nhân viên mỉm cười thường xuyên có năng suất làm việc cao hơn và sáng tạo hơn trong công việc.

ban nen cuoi nhieu hon vi 10 ly do sau

6. Mỉm cười khiến bạn gần gũi hơn

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng với hai người bạn chưa từng gặp trước đây. Bạn cần phải trao đổi một công việc cả hai bên cùng có lợi với họ. Cả hai đang nói chuyện điện thoại. Một người mỉm cười, người kia thì không.

Sau khi họ đặt điện thoại xuống và sẵn sàng để tiếp cận bạn. Bạn sẽ đi đến người nào đầu tiên? Chúng ta đều biết rõ câu trả lời. Có điều gì đó về nụ cười thu hút sự tin cậy và gần gũi, nó khiến người mỉm cười trở nên ấm áp và tốt bụng hơn. Đó chính là điều khiến ai cũng cảm thấy có thể dễ dàng tiếp cận và bắt đầu câu chuyện với họ.

7. Mỉm cười làm cho bạn tự tin hơn

Không chỉ mỉm cười làm cho bạn trông tự tin hơn mà nó thật sự giúp bạn trở nên tự tin hơn. Nếu bạn là một người mỉm cười thường xuyên, bạn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý, sự tin tưởng và tôn trọng hơn những người khác xung quanh bạn. Và điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn - tin rằng bạn xứng đáng được hưởng một cái gì đó.

ban nen cuoi nhieu hon vi 10 ly do sau

8. Nụ cười dễ lây lan

Đã bao nhiêu lần bạn thấy ai đó mỉm cười và bạn cười theo? Nụ cười là một trong những việc gây lan truyền nhất trên thế giới. Đằng sau tiếng cười, là một tiếng cười khác to hơn. Vì vậy, tại sao bạn lại không mỉm cười nhiều hơn để truyền đi niềm vui nhiều hơn đến mọi người?

9. Nụ cười là miễn phí

Bạn đã biết rất nhiều về lợi ích của nụ cười. Nhưng bạn có thể không nghĩ đến lý do quan trọng nhất mà bạn nên mỉm cười - nó hoàn toàn miễn phí! Lần gần đây nhất bạn nhận được một món đồ miễn phí và tặng đi một món quà miễn phí là khi nào? Chẳng phải đó là khi bạn mỉm cười hay sao!

Theo Dantri.com.vn {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]