Cánh gà sốt cay kiểu Hàn ăn kèm với các loại rau, cơm trắng và kim chi rất hợp, thời gian làm cũng khá nhanh chóng.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Cánh gà sốt cay kiểu Hàn ăn kèm với các loại rau, cơm trắng và kim chi rất hợp, thời gian làm cũng khá nhanh chóng.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Nguyên liệu:

- 3-4 cánh gà

- Bột chiên giòn

- 2 muỗng tỏi băm

- Gia vị (tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, ớt bột, mật ong, vừng trắng, dầu ăn)

Cách làm:

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Bước 1: Sơ chế gà, chặt từng miếng vừa ăn, ướp với ít muối và tiêu rồi phủ qua lớp bột giòn.

- Pha vào chén 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng ớt bột (tuỳ khẩu vị). Trộn đều lên rồi nếm cho vừa.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Bước 2 : Cho gà vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Bước 3: Lấy một chảo khác, phi thơm tỏi cho sốt vào nấu sôi lên. Khi nào sốt sôi thì tắt bếp, cho gà vào trộn đều để sốt phủ hết gà.

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Bước 4: Cho gà ra đĩa thêm mè lên trên. Ăn kèm cơm trắng và các loại kim chi

Thành phẩm:

Công thức làm món gà sốt cay, ăn là mê ngay

Theo Chang Chép/Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]