Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Áp dụng cách làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu,sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn thơm phức vào bữa cơm tối nay đấy!

Nguyên liệu:

- 600g cánh gà

- 2 thìa canh mật ong

- 2 thìa canh tương cà

- 1 thìa canh đường

- 2 thìa canh nước tương

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa canh dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cánh gà: Cánh gà bạn sát muối, rửa sạch rồi sau đó chặt làm đôi .

Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Nhưng nếu thích thì các bạn cũng có thể để nguyên cả cánh cũng được. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đâm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều.

Bước 2: Ướp gà: Gà sau khi sơ chế xong, ướp với tỏi xay, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, dầu hào và một chút hạt nêm.

Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Tiếp đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để cho cánh gà ngấm đều gia vị.

Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Bước 3: Gà sau khi ngấm gia vị nướng cánh gà theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đặt cánh gà lên vỉ nướng rồi rưới nước xốt lên trên mặt cánh gà, đặt vỉ nướng cánh gà trên bếp than rồi nướng đến khi lớp da gà chuyển vàng đậm là được. Chú ý trong khi nướng hãy quét nước mật ong pha loãng lên bề mặt cánh gà.

Cách 2: Nướng lò: Làm nóng lò nướng ở 210 độ C trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy gà ra, phết một lớp mật ong rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa là xong.

Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Món cánh gà nướng mật ong này có màu vàng nâu hấp dẫn, vị thơm ngọt đậm đà, đặc biệt là rất dễ ăn, không khó để nhằn xương. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.

Mẹ làm cánh gà nướng mật ong cả nhà tấm tắc khen ngon

Nướng cánh gà hay nướng gà nguyên con cần đến kỹ thuật nướng để cho ra sản phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt lại vẫn giữ được nguyên chất những dinh dưỡng có trong thịt gà.

Yêu cầu thành phẩm:
Cánh gà ngọt thịt dậy mùi thơm của mật ong.

Da gà vàng giòn, chín đều và đậm vị với nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Chế biến ngay món cánh gà nướng mật ong ngon tuyệt này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast