Không chỉ thịt, cá mà ngay cả trứng cũng có thể được biến tấu thành món hun khói ngon và rất khác vị.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Không chỉ thịt, cá mà ngay cả trứng cũng có thể được biến tấu thành món hun khói ngon và rất khác vị.

Nguyên liệu:

25 quả trứng cút; đường nâu; gạo; vỏ cam.

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút khoảng 8 đến 10 phút, sau đó lấy ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Bước 2: Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ. Teriyaki là một loại sốt phổ biến ở Nhật Bản dùng để chế biến các món hun hoặc nướng, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật. Nếu không có thể tham khảo cách tự làm sốt teriyaki.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Bước 4: Làm nóng chảo, đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, rồi xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Bước 5: Đủ thời gian thì bạn nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ.

Trứng cút hun khói lạ miệng, cả nhà tấm tắc khen mãi

Theo Linh San/ngoisao.net


Theo Linh San/ngoisao.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]