Minh Hoàng, Mỹ Tâm được đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu 2025

(Baohatinh.vn) - Sinh viên Trần Minh Hoàng và VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm - 2 thanh niên Hà Tĩnh vừa được đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 ở lĩnh vực học tập và thể dục thể thao.

Năm 2025, Trần Minh Hoàng giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO).

Năm 2025, Trần Minh Hoàng giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO).

Sinh viên quê Hà Tĩnh Trần Minh Hoàng được đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 ở lĩnh vực học tập. Đơn vị giới thiệu là Báo Giáo dục và Thời đại.

Sinh năm 2007, hiện là sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), Trần Minh Hoàng được biết đến là một trong những gương mặt xuất sắc của đội tuyển Toán Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Năm 2025, Trần Minh Hoàng giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO). Trước đó, năm 2024, Hoàng đoạt Huy chương Bạc IMO.

Không chỉ tỏa sáng ở IMO, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh còn nhiều lần giành Huy chương Vàng tại Olympic Hình học Iran; đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán; được trao Giải thưởng Lê Văn Thiêm cùng nhiều danh hiệu tiêu biểu khác của tuổi trẻ.

Với chuỗi thành tích nổi bật, Trần Minh Hoàng đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba.

105d1161351t3771l1-105d0171443t47609l0.jpg
VĐV Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm

VĐV Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm được đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 ở lĩnh vực thể dục thể thao. Đơn vị giới thiệu là Báo Tiền Phong.

Sinh năm 2003, Mỹ Tâm là gương mặt nổi bật của karate Việt Nam ở hạng cân 55kg kumite nữ. Năm 2025 đánh dấu bước thăng hoa trong sự nghiệp của nữ võ sĩ khi cô giành 2 HCV tại SEA Games 33, đồng thời đoạt 2 HCV tại Giải vô địch châu Á, góp phần khẳng định vị thế của karate Việt Nam trên đấu trường khu vực và châu lục.

Trước đó, Mỹ Tâm từng nhiều lần bước lên bục cao nhất ở các giải đấu quốc gia và Đông Nam Á. Với bản lĩnh thi đấu vững vàng, lối đánh tốc độ và sự lì lợm đúng chất “võ sĩ thép”, cô được giới chuyên môn đánh giá là một trong những niềm hy vọng lớn của karate Việt Nam trong giai đoạn tới.

Ghi nhận những đóng góp xuất sắc, năm 2025, Mỹ Tâm được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cùng nhiều bằng khen của tỉnh Hà Tĩnh.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những thanh niên dưới 35 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, quốc phòng – an ninh, thể thao và hoạt động xã hội.

Đọc thêm

Hành trình mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân

Hành trình mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân

Không chỉ làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang từng bước chinh phục các kỹ thuật can thiệp mạch máu phức tạp, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh ngay tại Hà Tĩnh.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của bệnh Glôcôm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của bệnh Glôcôm

Glôcôm là tình trạng gây tổn thương dây thần kinh thị giác, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây mù lòa cho những người trên 60 tuổi. Bác sĩ CKI Kim Thị Thủy, Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chính phủ tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội

Chính phủ tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội. Mức chuẩn trợ giúp xã hội mới áp dụng từ ngày 1/7/2026 là 540.000 đồng/tháng.
Sốt ruột vì chưa mua được sách cho con khi khai giảng cận kề

Sốt ruột vì chưa mua được sách cho con khi khai giảng cận kề

Nguồn sách giáo khoa tại Hà Tĩnh hiện mới chỉ đáp ứng khoảng 80%, sách bài tập chưa đáp ứng đủ nhu cầu khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ngành chuyên môn cam kết sẽ cung ứng đủ 100% sách giáo khoa trước ngày khai giảng, đồng thời khẳng định sách bài tập chỉ mang tính bổ trợ, không phải là tài liệu bắt buộc.
Náo nức mùa tựu trường

Náo nức mùa tựu trường

Những ngày này, khắp các ngôi trường trên mọi miền quê Hà Tĩnh đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào đón năm học mới. Hàng vạn học sinh náo nức bước vào mùa tựu trường. Phía sau niềm vui ấy, thầy cô cũng đang tất bật trong những ngày chuẩn bị không ngơi nghỉ cho một năm học với nhiều đổi thay.
Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

Trăn trở, day dứt với người đồng đội nằm lại nơi chiến trường, cựu chiến binh Trần Hậu Tám (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành 8 năm tìm lại danh tính cho liệt sĩ Nguyễn Văn Xin. Sau 49 năm hy sinh, tên liệt sĩ đã hiện diện trang trọng trên tấm bằng “Tổ quốc ghi công”.
Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!