Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng

(Baohatinh.vn) - Trồng 4.000 gốc dưa chuột Nhật Bản trong nhà màng rộng 2.900 m2, vụ thu hoạch đầu tiên đã mang về cho gia đình chị Võ Thị Loan (thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) hơn 100 triệu đồng.

Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng

Dưa chuột Nhật Bản được chị Võ Thị Loan trồng trong nhà lưới.

Sau thiệt hại của vụ dưa lưới trong cơn bão tháng 10/2020, chị Võ Thị Loan ở thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc đã quyết định trồng dưa chuột Nhật Bản trong diện tích nhà lưới rộng 2.900 m2.

Ưu điểm của việc trồng dưa chuột trong nhà màng là giúp chắn mưa, nắng, ngăn côn trùng xâm nhập, đồng thời chủ động chế độ dinh dưỡng nên dưa sinh trưởng và phát triển tốt. Gia đình chị Võ Thị Loan còn sử dụng phân bón hữu cơ sinh học nên sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn, giảm chi phí sản xuất.

Chỉ sau khoảng 2 tháng gieo giống, gia đình chị đã bắt đầu thu hoạch lứa dưa chuột đầu tiên ngay từ trước tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng

Đặc điểm của dưa chuột Nhật Bản là nhanh cho thu hoạch và mật độ quả dày, thời vụ thu hoạch kéo dài.

Chị Loan cho biết: “Giống dưa chuột Nhật Bản phát triển tốt, quả sai nên năng suất cao, ước tính hơn 2 tấn/1 sào. Như thế, với diện tích 2.900 m2 nhà màng, tổng sản lượng vụ dưa đầu tiên của gia đình tôi sẽ đạt khoảng 12 tấn. Với giá bán trung bình 20 ngàn đồng/kg, trừ chi phí giống, phân bón, nhân công chăm sóc, chúng tôi có thêm nguồn thu ước đạt hơn 100 triệu đồng".

Mô hình dưa chuột Nhật Bản trong nhà lưới đầu tiên ở Can Lộc thu hơn 100 triệu đồng sau 2 tháng

Thu hoạch từ 26 tết, đến nay, trung bình mỗi ngày gia đình chị Loan xuất bán khoảng 200 kg dưa chuột.

Đây là năm đầu tiên, dưa chuột Nhật Bản “bén duyên” với nhà màng của nông dân Can Lộc, nhưng sản phẩm thu hoạch đến đâu được tiêu thụ đến đấy. Ngoài thương lái ở các chợ quê, dưa chuột của gia đình chị Loan còn được cung cấp cho các quầy hàng nông sản sạch ở Hà Tĩnh và bếp ăn bán trú của một số trường học trên địa bàn.

Mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao này không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình chị Loan mà còn mở ra hướng đi mới trong sản xuất cho các nhà vườn ở Can Lộc.

Chủ đề Nông dân khởi nghiệp

Đọc thêm

Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Vài năm trở lại đây, cây nhãn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn để trồng trong các vườn hộ. Thời điểm này, khi nhãn bắt đầu vào vụ thu hoạch, niềm vui lại rộn ràng trên những khu vườn.
Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch động vật đóng ở phường Nam Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động nhiều tháng nay, nhất là thời điểm dịch bệnh căng thẳng, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về sự lây lan dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Thời tiết nắng mưa xen kẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh gây hại lúa vụ hè thu và dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục, lở mồm long móng ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng, ảnh hướng tới năng suất, thiệt hại cho ngành chăn nuôi.
Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, phát triển bền vững.