Nấm hấp xì dầu ngon ngọt, dễ ăn, gợi ý tuyệt với cho đầu tuần bận rộn

Sợi nấm giòn thơm mùi xì dầu cùng với vị cay của ớt, chắc chắn cả nhà sẽ mê tít cho coi.

Nguyên liệu món nấm kim châm hấp xì dầu gồm:

- Nấm: 1 gói khoảng 200 gr

- Xì dầu

- Hành lá, ớt, dầu ăn, đường

Cách làm món nấm kim châm hấp xì dầu như sau:

Bước 1: Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa từng lọ nhỏ trên vòi nước chảy. Sau đó cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Hành lá + ớt thái nhỏ.

Bước 3: Xếp nấm vào một đĩa sâu lòng, đặt vào xửng, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho 3 thìa cơm xì dầu ra bát + 1/2 thìa cơm đường khuấy tan.

Bước 5: Sau khi hấp nấm ta tiếp tục tưới xì dầu + hành lá lên trên đĩa nấm, sau đó đậy vung hấp khoảng 2 phút nữa là được. Các bạn tưới một chút dầu lên trên đĩa nấm cho bóng đẹp.

Bước 6: Bày lại nấm cho đẹp mắt, rắc ớt thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nóng.

Chú ý các bạn không nên cho thêm bột canh hoặc bột nêm bởi vì xì dầu đã đủ mặn.

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản.

Tuy vậy món nấm này khi ăn cũng rất ngon miệng đấy, sợi nấm giòn thơm mùi xì dầu cùng với vị cay của ớt, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua.

Hãy vào bếp làm món nấm hấp xì dầu này đổi gió cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói