Nga đã hoàn tất việc thanh toán nợ nước ngoài bằng USD

Theo Bộ Tài chính Nga, Moskva đã thanh toán tổng cộng khoảng 650 triệu USD cho hai trái phiếu, vốn đáo hạn vào năm 2022 và 2024 bằng đồng USD.

Nga đã hoàn tất việc thanh toán nợ nước ngoài bằng USD

Quang cảnh bên ngoài tòa cao ốc Trung tâm thương mại quốc tế Moskva ở thủ đô Moskva, Nga ngày 25/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/4, Bộ Tài chính Nga cho biết nước này đã hoàn tất việc thanh toán hai trái phiếu bằng đồng USD.

Theo bộ trên, Moskva đã thanh toán tổng cộng khoảng 650 triệu USD cho hai trái phiếu, vốn đáo hạn vào năm 2022 và 2024 bằng đồng USD .

Đầu tháng này, Nga đã nỗ lực thanh toán các trái phiếu này bằng đồng ruble sau khi Mỹ cấm Nga thanh toán nợ bằng đồng USD do các ngân hàng Mỹ nắm giữ.

Tuy nhiên, các cơ quan xếp hạng tín nhiệm đã hạ tín nhiệm của Nga, đồng thời cảnh báo việc thanh toán nợ bằng đồng nội tệ sẽ tạo ra nợ chủ quyền.

Công ty Moody"s cho rằng có thể coi là vỡ nợ nếu Nga không thanh toán các trái phiếu này bằng đồng USD vào ngày 4/5 - cuối hạn chót trong vòng 30 ngày.

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina khẳng định sẽ không thể xảy ra kịch bản vỡ nợ, dù rằng Moskva gặp một số khó khăn trong việc thanh toán.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.
Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.