Ngày mưa, vào bếp với món sườn sốt mật ong

Hương vị của mật ong thấm sâu vào trong từng miếng sườn làm toát lên vẻ thơm ngon ngọt của món ăn khiến cho mọi người ngây ngất khi thưởng thức. Hãy cùng bếp emdep.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

- 400g sườn

- dầu hào

- Mật ong

- Giấm

- Dầu ăn

- Đường, mì chính, hạt nêm

- Hành tím, tỏi, ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: rửa sạch sườn, sau đó cho tỏi, hành tím băm nhỏ và 1 thìa đường vào.

Bước 2: Trộn đều gia vị, hành tỏi lên, ướp trong vào 20 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi sườn ngấm đều gia vị cho dầu ăn vào chảo với lửa lớn, đợi dầu sôi cho sườn vào chiên đồng thời giảm nhỏ lửa để thịt chín đều và tránh sườn bị cháy.

Bước 4: Trong lúc đợi sườn chín tiến hành pha chế nước sốt. Để nước sốt đậm đà bạn nên pha theo tỉ lệ như sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, sau đó hòa đều hỗn hợp lên.

Bước 5: Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào sườn đang chiên khi sườn đã vàng 2 mặt. Đảo đều thêm 2 phút để nước sốt và sườn quyện được vào với nhau thì tắt bếp.

Bước 6: Cho sườn ra dĩa, trang trí thêm rau, củ quả để thêm phần bắt mắt.

Thành phẩm:

Món sườn sốt mật ong có màu vàng nâu bắt mắt, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và ngon miệng phải không nào. Còn chần chờ gì nữa hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói