(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thường xuyên cập nhật tình hình của bão, cung cấp thông tin để các địa phương chủ động ứng phó.
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản về việc ứng phó với bão số 8 trên địa bàn tỉnh.
Vị trí và hướng di chuyển của bão số 8 lúc 11h ngày 12/11/2024.
Hồi 10 giờ ngày 12/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 10km/h.
Dự báo diễn biến bão trong 24 đến 72 giờ tới như sau:
Thực hiện Công điện số 8491/CĐ-BNN-ĐĐ ngày 12/11/2024 của Bộ NN&PTNT, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 8, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, quản lý các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Đồng thời, duy trì thông tin liên lạc với chủ các phương tiện nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thường xuyên cập nhật tình hình của bão, cung cấp thông tin để các địa phương chủ động ứng phó; Đài PTTH tỉnh, Báo Hà Tĩnh tăng cường các hoạt động thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh.
Đề nghị các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình của bão để có các giải pháp chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h tại các cơ quan, đơn vị nhằm chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, báo cáo kịp thời về Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tham mưu chỉ đạo.
Nghiên cứu gần 2.500 sinh viên ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế và TP HCM cho thấy tuổi trung bình bắt đầu sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng là 16,9.
Không chỉ là loại trái cây chua ngọt giúp chống ngấy, dứa (thơm) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, bảo vệ tim mạch và tăng miễn dịch khi ăn với lượng vừa phải.
Bác sĩ Raj Arora (Anh) chỉ ra 4 thói quen hằng ngày đang âm thầm tàn phá làn da, gồm nằm nghiêng ngủ, không chống nắng, dùng vaping và để cơ thể mất nước.
Hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước được các cơ sở Đoàn, đội ở Hà Tĩnh tích cực triển khai, giúp thanh thiếu nhi tiếp cận kỹ năng cần thiết và hình thành ý thức chủ động phòng ngừa rủi ro.
Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn nuôi dưỡng nhân cách. Ở Hà Tĩnh, từ gia đình đến nhà trường, những giá trị yêu thương đang được vun đắp cho con trẻ mỗi ngày.
Hà Tĩnh đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Để giải nhiệt và rèn luyện sức khỏe, nhiều người dân đã tìm đến các bể bơi trên địa bàn.
Bạo hành ngôn từ đang âm thầm gây tổn thương cho nhiều phụ nữ. Giữa im lặng và lên tiếng, không ít người vẫn loay hoay trong áp lực gia đình và định kiến xã hội.
Thiếu ánh sáng vào sáng sớm, chiều muộn khiến bãi biển Thạch Hải (Hà Tĩnh) tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Từ đó, một nhóm người dân đã góp kinh phí lắp đèn chiếu sáng hướng ra biển.
Sỏi thận là một trong những bệnh lý đường tiết niệu phổ biến, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt ở người trẻ tuổi. Điều đáng nói, phần lớn các trường hợp mắc bệnh lại bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt tưởng chừng vô hại nhưng lặp lại mỗi ngày.
Hôm nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này còn kéo dài nhiều ngày tới.
Ngay sau khi nhặt được tài sản có giá trị, bà Mai Thị Năm cùng mẹ chồng (đều ở xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đã đến trình báo cơ quan chức năng để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.
Hành vi lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia hoặc sử dụng thức uống này ngay trước, trong giờ làm việc, học tập sẽ khiến người vi phạm nộp 1- 3 triệu đồng.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 6/4: Nắng nóng gia tăng trên diện rộng, nền nhiệt cao, trời khô nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động từ 24 - 37 độ C.
Lá mơ lông không chỉ được dùng trong hỗ trợ điều trị mà còn có thể góp phần phòng ngừa một số vấn đề xương khớp. Dược liệu này thường được sử dụng trong các trường hợp đau nhức, phong thấp theo y học cổ truyền.
Mưa đá kèm dông lốc, sét trong ngày 29-30/3 khiến 3 người bị chết, 7 người bị thương, 8 ngôi nhà bị sập đổ và 5.355 nhà bị tốc mái, hư hỏng ở các tỉnh phía Bắc.