(Baohatinh.vn) - Theo Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 6/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to.
Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 30/11 - 2/12
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa cho biết, từ đêm 30/11 - 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh) đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù; ngày nắng; đêm và sáng trời rét.
Hà Tĩnh nắng đẹp trong nhiều ngày tới.
Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, từ ngày 2/12 có mưa, mưa rào rải rác.
Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 2/12 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 2 - 10/12
Dự báo từ đêm 2 - 10/12, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng ngày 5-6/12 có mưa rải rác. Sáng và đêm trời lạnh; từ khoảng ngày 5-6/12 có khả năng trời chuyển rét.
Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vài nơi; riêng Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.
Từ ngày 6/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh; từ khoảng ngày 6/12 có khả năng trời chuyển rét
Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam và Nam Bộ từ đêm 2-8/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trong các tình huống khẩn cấp như cháy nổ, việc biết cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách có thể cứu sống người và giảm thiểu thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo bài bản để sử dụng thiết bị này.
Nhu cầu chăm sóc nhan sắc để đón Tết của chị em tăng cao nên thời điểm này, các cơ sở dịch vụ làm đẹp tại Hà Tĩnh phải bố trí nhân lực làm việc hết công suất.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét nhưng chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng.
Thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Hà Tĩnh tăng mạnh nên nhiều bạn trẻ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.
Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể culi từ người dân, Công an xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Sơn bàn giao an toàn cá thể culi cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Từ đầu tháng 1/2026, miền Bắc và Trung Bộ sẽ liên tiếp chịu ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh, trong đó có một đợt rất mạnh, khiến nền nhiệt giảm sâu và tình trạng rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài đến giữa tháng.
Zalo đang gây tranh cãi vì điều khoản dữ liệu mới, dù lo ngại quyền riêng tư, nhiều người vẫn chưa thể rời ứng dụng vì phải liên lạc và xử lý công việc hằng ngày.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 1/1/2026: Ngày có nắng; chiều tối không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét, có mưa rải rác một vài nơi, nhiệt độ từ 18 - 25 độ C.