Nhật bác thông tin nới quy định nhập cảnh với một số nước trong đó có Việt Nam

(Baohatinh.vn) - Theo hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Nhật bản Toshimitsu Motegi hôm nay (15/6) cho biết, Chính phủ Nhật chưa quyết định nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh với một số nước, trong đó có Việt Nam.

Nhật bác thông tin nới quy định nhập cảnh với một số nước trong đó có Việt Nam

Ngoại trưởng Nhật bản Toshimitsu Motegi. (Ảnh: Reuters)

Hồi tuần trước, Nhật báo Yomiuri đưa tin, Nhật Bản có thể bắt đầu nối lại đường bay với các nước như: New Zealand, Thái Lan, Australia và Việt Nam trong vài tháng tới vì các nước này đã kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Phát biểu trước Quốc hội Nhật hôm nay, Ngoại trưởng Motegi cho biết, Chính phủ Nhật chưa quyết định vấn đề này.

Theo ông Motegi, chính phủ vẫn đang xem xét các cách để nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh, tính toán các yếu tố khác nhau một cách toàn diện và sẽ nới dần các hạn chế theo từng giai đoạn một khi đã đi đến quyết định.

Tuy nhiên, ông Motegi cũng nói thêm rằng, Chính phủ Nhật Bản đã thống nhất thảo luận với Việt Nam, Australia, New Zealand về khả năng mở cửa trở lại cho những người có nhu cầu nhập cảnh.

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh với 111 nước và khu vực trên thế giới. Những du khách đã tới bất cứ đâu trong số 111 nước và khu vực đó trong vòng 2 tuần sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Dải Gaza với cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Năm 2025 khép lại song 1,3 triệu người ở Gaza vẫn “cần được hỗ trợ khẩn cấp về nơi ở”, với hơn một nửa số cơ sở y tế chỉ hoạt động một phần và thiếu nghiêm trọng trang thiết bị.
Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.
Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.