(Baohatinh.vn) - "Vợ chồng tôi sẵn sàng nhịn đói, cuộc sống khổ đến mấy cũng được. Chỉ mong sao con mình được chữa trị bệnh, được lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác” - chị Đào Thị Hương ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh chia sẻ nỗi lòng.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

"Vợ chồng tôi sẵn sàng nhịn đói, cuộc sống khổ đến mấy cũng được. Chỉ mong sao con mình được chữa trị bệnh, được lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác” - chị Đào Thị Hương ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh chia sẻ nỗi lòng.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Căn nhà cấp 4, chưa tuềnh toàng là nơi trú ngụ của gia đình 3 thế hệ

Căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, không có vật dụng gì đáng giá là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ của vợ chồng anh Nguyễn Viết Hùng (SN 1987) và chị Đào Thị Hương (SN 1987) ở thôn Đại Đồng, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Từ sau ca mổ, chị Hương vẫn không thôi lo lắng chờ đến lần tái khám cho con sau 1 tháng nữa

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Trở về từ bệnh viện sau ca mổ não úng thủy cho đứa con trai út Nguyễn Chí Bảo (SN 2020), gương mặt hốc hác, tiều tụy sau những đêm dài thức trắng của người mẹ trẻ đau đáu nỗi lo.

Gạt vội hàng nước mắt, chị Hương kể: “Hai mẹ con mới từ Bệnh viện Nhi Trung ương về, bé Bảo vừa được mổ não úng thủy lần đầu, con đau nên cứ quấy khóc suốt. Con khóc, lòng mẹ đau như cắt".

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Bé Bảo vừa được mổ não úng thủy lần đầu nên quấy khóc suốt.

Chị Hương và anh Hùng nên vợ chồng vào năm 2011, lần lượt sinh ra 4 người con. Khó khăn bắt đầu bủa vây khi bé gái thứ 3 Nguyễn Thị Trâm Ngọc (SN 2017) bị tim bẩm sinh, gia đình phải chạy vạy vay mượn nhiều nơi để có tiền phẫu thuật cho bé vào năm 2018.

Những tưởng, mọi chuyện tạm yên ổn khi gia đình anh chị có thêm đứa con trai út kháu khỉnh, nhưng chưa được bao lâu thì anh chị nhận được tin bé Bảo bị căn bệnh não úng thủy khi vừa hơn 1 tháng tuổi.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Nỗi mong ước thường trực của hai vợ chồng nghèo này là làm sao có thể chạy chữa cho đứa con trai bé bỏng sớm khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác

Hai vợ chồng chị Hương lại bắt đầu một “cuộc chiến” mới với căn bệnh nguy hiểm của đứa con trai út. Hiện bé Bảo đã trải qua 1 lần phẫu thuật để rút bớt dịch trong não và đặt ống dẫn lưu.

Dù được bảo hiểm hỗ trợ chi phí phẫu thuật nhưng tiền thuốc ngoài danh mục, rồi những khoản phí sinh hoạt đè nặng lên vai đôi vợ chồng trẻ khiến kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Anh Hùng, chị Hương không có nghề nghiệp ổn định, anh Hùng làm nghề thợ xây thu nhập bấp bênh; còn chị Hương thì sức khỏe yếu, cộng thêm phải chăm sóc ba đứa con nhỏ dại nên không có nguồn thu nhập gì thêm.

Dù thương con nhưng với thu nhập không ổn định, anh Hùng không biết làm cách nào ngoài việc cố gắng làm việc cật lực. Từ khi bé Ngọc rồi tới bé Bảo bị bệnh, anh gần như cả ngày ngoài đường, chắt góp từng đồng tiền ít ỏi để trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Thu nhập bấp bênh cộng thêm những khoản nợ từ việc chạy chữa cho các con khiến vợ chồng anh chị rơi vào bế tắc.

Được biết, số tiền anh chị vay mượn chạy chữa cho bé Ngọc, giờ đến bé Bảo đã lên tới con số gần 200 triệu đồng. Bé Bảo sau ca phẫu thuật đầu tiên, cần phải theo dõi, điều trị lâu dài và rất dễ phải mổ tiếp lần 2. Còn với Trâm Ngọc, sau đợt phẫu thuật tim, hiện sức khoẻ vẫn khá yếu nhưng gia đình vẫn chưa có điều kiện đưa bé đi tái khám.

"Chúng tôi chưa biết sẽ xoay xở như thế nào cho những chuyến chữa trị còn lâu dài của các con. Vợ chồng tôi sẵn sàng nhịn đói, cuộc sống khổ đến mấy cũng được. Chỉ mong sao con mình được được lớn lên bình thường như những đứa trẻ khác” - chị Hương chia sẻ.

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo có 2 con mang trọng bệnh

Bà nội của 4 đứa trẻ cũng không đủ sức khỏe để lao động, cả gia đình đều dựa vào anh Nguyễn Viết Hùng.

“Gia đình anh Hùng và chị Hương thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại đông con, đứa con gái thứ 3 và con trai thứ 4 đều bị bệnh phải chạy chữa khắp nơi.

Bố anh Hùng cũng mất cách đây gần cả chục năm, mẹ thì già yếu, anh em nội ngoại đang còn khó khăn. Mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để hai vợ chồng có tiền chạy chữa cho các con” - ông Dương Văn Lý, Trưởng thôn Đại Đồng, xã Kỳ Văn bày tỏ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Viết Hùng, ở thôn Đại Đồng, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh), số điện thoại: 0981.371.657; hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]