Nhói lòng nhìn bé trai 7 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu

(Baohatinh.vn) - Mới 7 ngày tuổi, bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên (Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh) đã phải nhập viện điều trị. Từ bấy đến nay, ròng rã suốt 7 tháng trời, thiên thần nhỏ ấy gắn liền với những mũi kim đâm xuyên lớp da sữa mỏng manh để chống chọi với căn bệnh quái ác - ung thư máu…

Bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên sinh ngày 3/5/2019, là con thứ hai của anh Nguyễn Mạnh Cầm (SN 1994) và chị Lê Thị Thùy Trang (SN 1993) trú tại xã Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh.

Nhói lòng nhìn bé trai 7 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu

Vì bé Nguyên quá nhỏ và yếu ớt, các y bác sỹ phải rất vất vả mới lấy được ven để tiêm truyền.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang! Khi vừa đón con trai chào đời lành lặn, kháu khỉnh thì 7 ngày sau, thấy bé có biểu hiện vàng da, bụng chướng bất thường, gia đình đã tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để thăm khám và điều trị. Sau khi điều trị được 2 ngày, bé được chuyển tuyến ra Bệnh viện Nhi Trung ương và được kết luận là viêm ruột hoại tử.

Sau quá trình điều trị tích cực, bé được xuất viện trong niềm vui của mọi người. Tuy vậy, vừa về nhà, bé lại sốt cao, co giật và tiếp tục phải chuyển ra Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu. 4 tháng điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương với các bệnh viêm ruột, xơ phổi, nhiễm trùng máu nặng với chi phí đắt đỏ nhưng cháu tái phát liên tục và không có dấu hiện lành hẳn.

Nhói lòng nhìn bé trai 7 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu

Từ lúc 7 ngày tuổi đến nay, bé Nguyên đã phải nhập viện điều trị nhiều lần

Gạt nước mắt, anh Nguyễn Mạnh Cầm (bố cháu) kể: Tháng 9/2019, vợ chồng em quyết định chuyển cháu vào điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế vì gia đình không đủ khả năng để trang trải chi phí ở Hà Nội nữa. Khoảng hơn 2 tháng điều trị tại đây, phổi của cháu có dấu hiệu phục hồi nhưng sốt cao và không cắt cơn. Do vậy, các bác sỹ đã quyết định chọc tủy, sàng lọc máu và gia đình bàng hoàng, đau đớn khi nhận tin con bị bệnh ung thư máu.

Nhói lòng nhìn bé trai 7 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhìn ánh mắt có vẻ “hiểu chuyện” ấy, mấy ai không khỏi xót xa...

Đôi vợ chồng trẻ không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh. Từ khi con bị bệnh, vợ chồng và gia đình hai bên cố gắng vay mượn để giành lấy sự sống cho con. Với những đơn thuốc ngoài chi trả bảo hiểm đắt đỏ, chi phí sinh hoạt nơi đất khách quê người hết hơn 200 triệu đồng đã khiến đôi vợ chồng trẻ rơi vào cảnh khánh kiệt, khốn cùng.

Thế nhưng trong tâm khảm, họ vẫn tin vào một phép màu… “Bác sĩ nói, nếu điều trị theo hướng như thế này, bệnh tình của cháu sẽ có khả năng bình phục. Tuy nhiên, gia đình em đã không còn gì để bấu víu nữa…” - bố cháu nghẹn ngào.

Suốt bấy nhiêu ngày theo con tại bệnh viện, mẹ bé dường như đã không còn sức lực vì thương con. 26 tuổi, gương mặt người mẹ trẻ ấy đã tiều tụy, ráo hoảnh nước mắt. “Từ lúc sinh ra đến nay, hiếm có ngày nào mà con không phải chịu đựng sự đau đớn. Nhìn cánh tay nhỏ bé, yếu ớt của con cong lên vì những mũi tiêm thấu da thịt là em bần thần như người mất hồn vậy. Thế mà, mỗi khi không phải tiêm, con lại tròn xoe mắt nhìn bố mẹ, nhìn mọi người. Thương đến lặng người đi chị ạ…” - mẹ bé, chị Lê Thị Thùy Trang nức nở.

Nhói lòng nhìn bé trai 7 tháng tuổi chống chọi với bệnh ung thư máu

Thiên thần nhỏ này đang phải hằng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Hiện mỗi ngày, chi phí thuốc của bé hết 3,5 triệu đồng, trong đó bảo hiểm chi trả được 500 nghìn đồng, còn lại là thuốc ngoài danh mục bảo hiểm. Cả hai vợ chồng đều phải nghỉ việc để chăm con nên không có thu nhập, bố mẹ hai bên cũng vất vả nên những gì có thể bán, vay mượn cũng đã làm. Thế nhưng, khi còn hi vọng dù là rất đỗi mong manh, vợ chồng trẻ vẫn động viên nhau cố gắng, không thể bỏ cuộc để giành lấy sự sống cho bé con tội nghiệp.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Nguyễn Mạnh Cầm, thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Số điện thoại: 0372670511 - Số tài khoản: 0201000674053 - Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh.

Hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Chủ đề Địa chỉ tình thương

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast